ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เมษายน 30, 2017, 07:49:21 PM
หน้าแรก หน้าแรก chatroom ช่วยเหลือ ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM


+  THAIAIRSOFT.GUN :
|-+  Community
| |-+  เปิดสนามพูดคุย
| | |-+  สนาม ภาคกลาง
| | | |-+  WANTED BB GUN (ผู้ดูแล: WANTED_BB GUN)
| | | | |-+  คุณเห็นอะไรในภาพนี้???
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: คุณเห็นอะไรในภาพนี้???  (อ่าน 2263 ครั้ง)
Prince Celestial
one.shot.one.kill.( หนึ่งนัด-หนึ่งศพ)
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1950

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 35 : Exp 91%
HP: 0%


- จู่โจมทะเลทราย -


« เมื่อ: มกราคม 01, 2010, 02:41:34 PM »
คุณเห็นอะไร ถ้าเป็นคนต่างชาติที่ไม่รู้จักประเทศเราเลย ก็คงจะเห็นเป็นเพียงแค่ชายสูงอายุ อิดโรย อ่อนล้าคนหนึ่งเท่านั้น แต่สำหรับคนไทยทุกคนบนแผ่นดินนี้ ก็จะรู้ซึ้งกันดีอยู่แล้วว่า รูปที่เห็นคือพระบรมฉายาลักษณ์ของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ                             
มองลึกๆลงไป แล้วคุณเห็นอะไรอีก?คุณจะเห็นพระองค์ท่าน ซึ่งทรงมีพระวรกายซูบผอมด้วยพระอาการประชวร คุณจะเห็นสายพระเนตรที่ทรงมีแต่ความเมตตาและห่วงใยในทุกข์ของคนไทยทั้งชาติ โดยเฉพาะคนที่เดือดร้อนและยากจน คุณจะเห็นพระมหากษัตริย์ผู้ต้องทรงงานตลอดเวลาตลอด 60 ปีของการครองราชย์ โดยมิเคยจะทรง    หยุดพักแม้เพียงวันเดียว ด้วยทุกข์และปัญหาของประชาชนของพระองค์นั้น มีมากมายเหลือแสน คุณจะเห็นพระมหากษัตริย์ผู้ทรงชราภาพลงไปเรื่อยๆ ตามกาลเวลาที่ผ่านไป และคุณจะรู้สึกได้ถึงความเสียพระทัยของพระองค์ท่านในความแตกแยก แตกร้าวระหว่างคนไทยด้วยกันเอง คติทางพุทธศาสนาได้บ่งไว้ว่า “พระมหากษัตริย์” เป็น “มหาสมมุติ” กล่าวคือ เป็น ผู้ที่มหาชนพร้อมใจให้เป็นหัวหน้า และในขณะเดียวกันความหมายของคำว่า“ราชา” คือ “ผู้ทำความอิ่มใจ สุขใจให้กับผู้อื่น”กว่า 80% ของคนไทยในวันนี้เกิดและเติบโตขึ้นมาภายใต้ร่มพระบารมีของพระองค์ท่าน รูปที่เราเห็นจนชินตา ข่าวพระราชกรณียกิจที่ได้รู้ได้รับฟังทุกเมื่อเชื่อวันตลอดชั่วชีวิตของเราจนถึงปัจจุบันนี้ น่าที่จะทำให้ทุกคนตระหนักได้ว่า พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯได้ทรงกระทำทุกอย่างสมดังความหมายตามคติของพุทธศาสนาที่ว่าด้วย “พระมหากษัตริย์” และ “ราชา” ทุกประการ แล้วลองหันมามองย้อนดูตัวเอง ว่าเราทำดีพอกันแล้วหรือ สำหรับพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานแก่ปวงชนชาวไทย                                                   
- เรามีพระมหากษัตริย์ที่ทรงครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก             
- เรามีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงงานหนักมากกว่าทุกคนในโลก เพื่อให้ประชาชนมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น                                                             
- เรามีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงเป็นทั้งนักปราชญ์ นักปฏิบัติ นักทดลอง ศิลปิน และอื่นๆ อีกมากมาย                                                           
- เรามีพระมหากษัตริย์ผู้ทรงใกล้ชิดกับประชาชนมากที่สุดในประวัติศาสตร์                                                                                                 
แต่ดูเสมือนว่า เราจะลืมความกตัญญูต่อผู้ที่มีพระคุณสูงสุดของเรา เราไม่เห็นคุณค่าในสิ่งที่พระองค์ทรงพร่ำสอน ในขณะที่ทั้งโลกกำลังปรับเปลี่ยนมาในวิถีที่พระองค์ได้ทรงปฏิบัติและตักเตือนเรามาก่อนเป็นเวลานานแล้ว   เรากำลังถูกมอมเมาให้เชื่อว่า “เงิน” คืออำนาจ คือความถูกต้อง คือความสุขสูงสุด  เรากลับไปเชื่อในคำสัญญาที่ว่างเปล่าและไม่จริงใจ เราสับสนและถูกมอมเมาด้วยสื่อ ด้วยข่าวลือ ข่าวปล่อย และข่าวเท็จ แล้ววันนี้ เราก็แตกแยก แตกร้าวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนในรอบกว่า 200 ปีที่ผ่านมา จากที่เคยอยู่กันอย่างสงบสุขสันติ วันนี้กลับกลายเป็นว่าเราต้องเลือกข้าง เลือกสีเราโกรธแค้นเกลียดชังคนที่มีความคิดเห็นไม่ตรงกัน เราก้าวร้าวใส่กัน เราเรียกร้อง“สิทธิ” กันเต็มที่ แต่ในขณะเดียวกันเรากลับไม่เคารพ “สิทธิ” ของผู้อื่นและไม่รู้จัก "หน้าที่" ของการได้เกิดมาเป็นคนไทย... และทั้งโลกกำลังจับตามองเราอยู่ ประเทศเพื่อนบ้านได้ผลประโยชน์มหาศาลจากความแตกแยกของคนไทยกันเอง นานาอารยะประเทศกำลังเห็นประเทศไทยเป็น “Failed State” หรือ“รัฐที่ล้มเหลว” เราล้มเหลวทั้งภาพลักษณ์ของประเทศ การแข่งขันทางการค้า การท่องเที่ยวเศรษฐกิจ และการเมือง     แต่ที่สำคัญที่สุดคือ เราล้มเหลวในการสร้างสามัคคีในหมู่เหล่าคนไทยด้วยกัน และทั้งหมดนี้ เราทำด้วยมือของเราเอง พระมหากษัตริย์พระองค์นี้ใช้เวลากว่า 60 ปี ในการสร้างความสามัคคี ความภูมิใจในความเป็นคนไทย สร้างเอกลักษณ์ไทยให้โลกรู้ แต่เราใช้เวลาเพียงแค่ 2-3 ปีเท่านั้นเอง โดยใช้ทิฏฐิ โทสะ โมหะ เป็นที่ตั้งในการสร้างความบาดหมางต่อกันและกำลังทวีความรุนแรงขึ้นเรื่อยๆ                                   
แล้วมันจะจบลงอย่างไร? วันหนึ่ง เราอาจจะกลับมาโหยหาอดีต ซึ่งก็คือปัจจุบันนี้ แต่กว่าจะถึงวันนั้น มันก็คงจะสายเกินไปเสียแล้วพระมหากษัตริย์อันเป็นที่รักยิ่งของเราไม่ทรงมีพระประสงค์อื่นใดเลย นอกจากที่จะ ให้ คนไทยเรารักสามัคคีกัน  ซึ่งนั่นก็ไม่ใช่สำหรับประโยชน์ส่วนพระองค์ใดๆทั้งสิ้น หากแต่เพื่อตัวเรา เพื่อลูกหลานของเรา และเพื่อประเทศของเราเอง     หรือเพียงเท่านี้เราก็ทำกันไม่ได้?

บันทึกการเข้า

อย่าเก็บเอาคำพูดของ คนปากหมา มาเป็นอารมณ์

หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ไม้เทียม | นำเข้าสินค้าจีน

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!