ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
พฤษภาคม 26, 2017, 02:34:25 PM
หน้าแรก หน้าแรก chatroom ช่วยเหลือ ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM


+  THAIAIRSOFT.GUN :
|-+  นิตยสาร บทความ และหัวข้อที่อยู่ในความสนใจของชาว BB GUN
| |-+  บทความน่าสนใจ (ผู้ดูแล: RbungA+)
| | |-+  สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง โดยคุณสยุมภู ทศพล
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] 2 ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง โดยคุณสยุมภู ทศพล  (อ่าน 23909 ครั้ง)
jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2008, 11:04:49 AM »

เรื่องสงครามฝิ่นที่ภูหินตั้งสยุมภู ทศพล

ขอขอบคุณและขออนุญาติเผยแพร่หนังสือดีๆไม่ให้หายสาปสูญไป    ขอขอบคุณ  คุณ  สยุมภู  ทศพล

ผมขอขอบคุณร้าน สุหนังสือเก่า  http://www.su-usedbook.com/  ที่ให้ยืมหนังสือเรื่องนี้ด้วยนะครับ

สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง  โดยคุณสยุมภู  ทศพล

     สารนิยายแห่งความทรยศหักหลังอันเหี้ยมโหดที่สุด  ของขบวนการมนุษยชาติ  ณ  เส้นทางโฮจิมินห์ซึ่งยังไม่เคยเปิดเผยมาก่อน......


คำนำของสำนักพิมพ์

     จากนิตยสาร  จักรวาล  รายสัปดาห์  สยุมภู  ทศพล  ได้เริ่มเสนอผลงานในแวดวงชีวิตของทหารรับจ้างเป็นครั้งแรกในชีวิตงานเขียนหนังสือของเขา  จนกระทั่งเป็นที่รู้จักกันโดยทั่วของท่านผู้อ่านในขณะนี้

     สืบต่อมา  สำนักพิมพ์ผ่านฟ้าพิทยา  ก็ได้เป็นผู้ที่ริเริ่มจัดพิมพ์เขียนชุดทหารรับจ้าง  ของ  สยุมภู  ทศพล  ออกสู่ตลาดหนังสือในรูปเล่มของพ๊อกเก๊ตบุ๊ค  เป็นแห่งแรกอีกครั้งหนึ่ง  จนกระทั่งในทุกวันนี้มีผู้ที่เจริญรอยตามเราต่อมาอีกมากมาย

     แวดวงของผู้ผลิตหนังสือในเมืองไทยมิใช่กว้างขวางนัก  ใคร  ทำอะไร  ที่ไหน  เมื่อใด  และด้วยเจตนาอย่างไรก็ย่อมเป็นที่ทราบกันดีในอาณาจักรเดี่ยวกันนี้  และก็เป็นที่ยอมรับกันแล้วว่า  งานเขียนของ  สยุมภู  ทศพล  ได้ออกมาในรูปเล่มปกแข็งเดินทองถาวร  เป็นครั้งแรก  ก็ด้วยการตัดสินใจจัดพิมพ์ของเรา  สำนักพิมพ์ผ่านฟ้าพิทยา  อีกเช่นเคย

     จาก  "  ไม่มีคำตอบจากทุ่งไหหิน "  ถึง  " สกายไลน์เนินมรณะ "  จนเล่มที่ท่านผู้อ่านถืออยู่นี้  " สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง "  เป็นงานเขียนของ  สยุมภู ทศพล  ที่เราได้จัดพิมพ์เสนอแก่ท่านผู้อ่านในรูปเล่มหนังสือ ปกแข็ง  เดินทองถาวรอีกชุดหนึ่ง

     ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่า  หลังจากนี้จะมีใครเดินตามรอยเราอีกหรือไม่  ก็คงต้องคอยดูกันต่อไปว่าจะมีใครอาศัยเส้นทางที่เราบุกเบิกเอาไว้เพื่อนเดินตามหลังเราอีกบ้าง.

ด้วยความปราถนาดี

สำนักพิมพ์ผ่านฟ้าพิทยา

๑...

     เครื่องบินลำเลียง  " C - 123 "   พรางลำตัวด้วยสีดำสลับน้ำตาลบินวนเวียน  อยู่บนท้องฟ้าเหนือที่ราบแอ่งกะทะ  เสียงเครื่องยนตร์คำรามดังสนั่นหวั่นไหวคลื่นเสียงที่วิ่งผ่านหอบังคับการบิน  ความรุนแรงของมันทำให้ห้องวิทยุของหอบังคับการบินโคลงเคลงไปมาเหมือนกับแผ่นดินไหว


     ในขณะเดียวกัน  ณ บริเวณสนามบินเบื้องล่าง  ความชุลมุนวุ่นวายดูเหมือนจะดำเนินไปอย่างต่อเนื่องกัน  เจ้าหน้าที่สนามบินต่างก็พากันปฏิบัติหน้าที่อย่างชนิดแข่งกับเวลา  มุมหนึ่งของลานจอดเจ้าหน้าที่สรรพาวุธกลุ่มหนึ่งก็กำลังสาละวนติดตั้งจรวดกับเครื่องบิน  T-28 อย่างระมัดระวัง  ห่างออกไปเล็กน้อย  เจ้าหน้าที่น้ำมันกำลังบริการให้ฝูงชอร์เปอร์นานาชนิดที่กำลังทยอยเข้าไปเติมน้ำมันกันให้วุ่นไปหมดหลังจากนั้นฝูงชอร์เปอร์ดังกล่าวก็ทำหน้าที่ขนส่งอุปกรณ์สงครามและทหารรับจ้างไปยังฐานปฏิบัติการต่อไป

     ใช่แล้วครับ  ผม  " สยุมภู  ทศพล "  มนุษย์เดนตายได้กลับเข้ามาพบกับท่านผู้อ่าน  " จักรวาล "  อีกครั้งหนึ่ง  หลังจากที่ไปนอนคุยกับเชลยศึกเดนตาย  ชาวไทยที่ได้รับการปลดปล่อยจากทุ่งไหหินเสียเกือบสองสัปดาห์เต็ม ๆ

     พบกับท่านผู้อ่านคราวนี้  รับรองได้ว่า  " ของจริง "  จากสยุมภู  จะ  " มันส์ "  ยิ่งกว่าชุดที่แล้ว ๆ มากหลายเท่าพันทวีเลยที่เดียว

     ก่อนอื่น  ผมขอทำความเข้าใจกับท่านผู้อ่านสักเล็กน้อย  เคยมีท่านผู้อ่านที่สนใจในสารคดีของผมเขียนมาถามข้อข้องใจในหน้า  " พิมผกา "  มากมายเหลือเกิน  บางท่านก็กล่าวหาว่าผมเป็นนักยกเมฆตัวยง

     ขอเปิดอกพูดกันแบบชายชาติ ทหารรับจ้าง  รบกันเสียเลยนะครับ.....!

     สารคดีทุกชุดทุกตอนของผม  " จริง "  เสียจนกระทั่งผมต้องหลบ ๆ ซ่อน ๆ อยู่จนทุกวันนี้  การสูญเสียชีวิตอาจารย์ ชวินทร์  สระคำ  ( ผู้เขียนกระชากหน้ากาก  ซี.ไอ.เอ. )  บนซูเปอร์ไฮเวย์เป็นที่วิจารณ์กันหนาหูว่า  ซี.ไอ.เอ.  บงการเบื้องหลัง  จากนั้นจนกระทั่งทุกวันนี้  " รัง "  ของผม  โดนรบกวนจากมนุษย์แปลกหน้าอยู่เป็นนิจสิน  จากคลองเตยมาบ้านหมี่  จนกระทั่งถึงพิษณุโลก  บัดนี้ผม  " สยุมภู " ขอปักหลักเป็นแห่งสุดท้าย  เอาตัวเอง  " ล่อเป้า "  เสมือนจะท้าทายอำนาจมืดของ  ซี.ไอ.เอ.  อยู่ในที

     "  แอร์ปอร์ดคอนโทรล  แอร์ปอร์ตคอนโทรลจากซี.หนึ่ง-สอง-สาม  ถ้าสนามว่างกรุณาให้สัญญาณลงพื้นด้วยครับ "

     เสียงนักบินผู้ขับขี่เครื่อง  " C-123 "  ดังกังวานผ่านลำโพงวิทยุออกมาได้ยินอย่างถนัดชัดเจน

     พนักงานควบคุมการจราจรทางอากาศของสนามบินล่องแจ้งเช็ครันเวย์อยู่ชั่วครู่แล้วเอื้อมมือ  หยิบปากพูด หูฟัง กดสวิทช์กรอกคำพูดตอบกลับไปอย่างทันอกทันใจ

     " ซี-หนึ่ง-สอง-สาม  จากแอร์ปอร์ตคอนโทรลสนามว่าง  เตรียมลงพื้นได้ ! "

     " C-123 "  ลดเพดานบินฐานถูกกางออกมาโดยฉับพลัน  ลำตัวอันใหญ่โตของมันปรากฏออกมาจากช่องว่างของเนิน  " สกายไลท์-ทรู "  ที่ขวางทะมึนอยู่  ณ  บริเวณสนามบิน

     " C-123 "  ลดเพดานบินลงทุกทุกที...ทุกที  จนกระทั่งเหลือระยะทางอีกเล็กน้อยลูกล้อก็จะแตะพื้น  รันเวย์อยู่แล้ว  ทันใดนั้นเองก็ปรากฏเสียงวิทยุดังลั่นขึ้นมาในห้องบังคับการบิน

     " แอร์ปอร์ตคอนโทรล  จากสกายค็อบร้าเครื่องถูกยิงไฟไหม้  ขอลงฉุกเฉินด่วน "

     ผมกับนอร์แมน  เผ่นพรวดออกไปที่ขอบกระจกบริเวณหน้าต่างของหอบังคับการบิน  หูทั้งสองข้างได้ยินเสียงพนักงานควบคุมการจารจรทางอากาศ  ตะโกนใส่ปากพูดวิทยุอย่างตื่นตระหนก

     " ซี. หนึ่ง-สอง-สาม  จากแอร์ปอร์ตคอนโทรลอีเมอร์เย็นซี่  (ฉุกเฉิน)  ขอระงับการลงพื้นด่วน "

     " C-123 "  ที่กำลังจะแตะพื้นรันเวย์เชิดหัวขึ้นอย่างรวดเร็ว  เครื่องยนตร์ถูกเร่งเต็มที่เสียงสนั่นหวั่นไหวในไม่ช้าลำตัวอันใหญ่โตมโหฬารของมันก็หายลับขึ้นไปจากสนามบิน

     ผมพยายามสอดสายตามองหา  " สกายค็อบร้า "  เครื่องบินที่ประสบอุบัติเหตุไฟไหม้นั้น

     " โน่นเพื่อนฝูง  บินอยู่เหนือเนินสกายไลท์-วันโน่น  มายก๊อด  ไฟลุกเป็นทางเลยว่ะ ! "

     " นอร์แมน "  ผู้เชี่ยวชาญแผนกยุทธวิธี  ซี.ไอ.เอ.  หรืออีกนัยหนึ่งเจ้านายโดยตรงของผมตะโกนออกมาพร้อมกับชี้มือชี้ไม้ให้ผมดูด้วยท่าทางตื่นเต้น

     เหนือสกายไลท์ที่สูงเสียดฟ้า  " สกายค็อบร้า "  หรือเครื่องบินตรวจการณ์ปีกชั้นเดียวที่ทหารรับจ้างในสมรภูมิลาวพากันเรียกกันอย่างติดปากว่า  " ไอ้ปากหมา "  กำลังบินดิ่งลงมาอย่างรวดเร็ว  มีควันสีเทาอมดำพุ่งออกมาเป็นสาย

     ในเวลาเดียวกันนั้นเอง  ด้วยการประสานงานกันอย่างดีเยี่ยม  รถดับเพลิงสองคันตามติดด้วยรถพยาบาลก็ควบจี๋จากลานจอด  หน่วยกู้ภัยซึ่งอยู่ในชุดผจญเพลิง  สวมหน้ากากกันไฟยืนเกาะอยู่ที่ราวข้าง ๆ รถแน่บไปหมด

     เสียงแหลมเล็กของ  " สกายค็อบร้า "  ครางหวีดหวิวใกล้เข้ามาทุกทีพระเจ้าช่วย !  ขณะนี้ผมมมองเห็นเปลวไฟลุกพรึ่บขึ้นที่เครื่องยนตร์ของ  " สกายค็อบร้า "  อย่างถนัดตาพร้อม ๆ กับมีเสียงสำลักของเครื่องยนตร์ตามมาติด ๆ เท่าที่สังเกตเห็นนักบินพยายามบังคับเครื่องอย่างเต็มที่

     เขาสามารถบังคับเครื่องให้ทรงตัวได้อีกครั้งหนึ่ง  " สกายค็อบร้า "  เริ่มร่อนตัวลงทุกที  แสงไฟที่ลุกอยู่ที่บริเวณเครื่องยนตร์ด้านหัวเริ่มลามเลียออกไปทุกที  เสียงเครื่องยนตร์สำลักถี่ ๆ จนกระทั่งเงียบเสียงลง  ซึ่งในเวลานั้นลูกล้อหน้าของ  " ไอ้ปากหมา "  ก็แตะพื้นรันเวย์พอดิบพอดี

     สกายค็อบร้าวิ่งทรงตัวอยู่บนรันเวย์อยู่ชั่วขณะแล้วเริ่มวิ่งแฉลบออกมาทางซ้ายมือวิ่งรี่เข้ามาหาหอบังคับการบินมองเห็นไฟที่บริเวณหัวลุกแดงโร่ไปหมด

     " สกายค็อบร้าจากแอร์คอนโทรลพยายามพาเครื่องหลบออกไปทางด้านขวา  หลีกคลังกระสุนให้ห่างที่สุดเท่าที่จะทำได้สกายค็อบร้า  รับข่าวได้หรือเปล่า  ทำไมไม่ตอบโว้ย "

     พนักงานควบคุมการจราจรทางอากาศตะโกนเสียงหลงเมื่อมองเห็นอย่างถนัดตาว่า  ขณะนี้เจ้าสกายค็อบร้าเครื่องดังกล่าวไม่ได้กระทำตามคำสั่งของหอบังคับการบินแต่อย่างใดแถมวิ่งใกล้หอเข้ามาทุกขณะ  ไฟที่ลุกโชนอยู่บริเวณเครื่องยนตร์มองเห็นถนัดตา

     ผมกับนอร์แมนมองหน้ากันเลิ่กลั่ก  หันหลังกลับมาอีกที  พนักงานควบคุมการจราจรก็วิ่งโครมครามออกไปจากห้องวิทยุเสียแล้ว

     ผมฉุดมือนอร์แมน  พร้อมกับขยับจะใส่เกียร์หมาเผ่นออกจากห้องวิทยุ

     นอร์แมนกลับดึงมือผมเอาไว้แน่น  พร้อมกับร้องออกมาเสียงหลง

     " เฮ้ย  ดู...!  ดู...!  ดูโน่น...!  รถจี๊ปของใครเสือกวิ่งเข้าไปหาเครื่องบินนั่นมันจะฆ่าตัวตายหรือไงโว้ย "

     ผมเบียดตัวเข้าไปแนบกับแผ่นกระจก  ภาพที่มองเห็นอยู่เบื้องหน้าทำความตื่นเต้นให้กับผมอย่างสุดขีด

     รถจี๊ปกลางเก่าคร่ำคร่า มีพลขับอยู่เพียงคนเดียววิ่งออกมาจากไหนไม่ปรากฏ  แต่เท่าที่ผมเห็นในขณะนี้รถจี๊ปดังกล่าวกำลังมุ่งหน้าเข้าหาเครื่องบินอย่างชนิดลืมตาย  จากลักษณะดังกล่าวแน่นอนเหลือเกินจะต้องมีการ ชนแบบประสานงานเกิดขึ้นอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้  อะไรจะเกิดขึ้น...? สวรรค์หรือนรกก็เห็นจะตอบไม่ทันเสียแล้ว...!

     " น้าน  ยังงั้น  ไอ้น้องแก้วขับโค้งมันออกไปก่อนแล้วค่อยชนกลางลำตัวของมัน  จวกเลยไอ้น้อง! "

     ในขณะที่พูด  นอร์แมนใช้มือขวากำแน่นแล้วกระแทกเข้าหาฝ่ามือซ้ายเต็มแรง

     พลขับที่ผมไม่รู้จักชื่อคนนั้นขับรถโค้งอ้อมออกไปก่อนแล้ววกอ้อมพาส่วนหัวของรถจี๊ปกลางวิ่งเสยพรวดเข้าไปชนบริเวณด้านข้างของ  " สกายค็อบร้า "  อย่างถนัดใจ!

     " โครม ! "

     สกายค็อบร้ากระเด็นพลิกออกไปหลายตลบ  แล้วแฉลบไปกองสุมอยู่ที่ขอบรันเวย์ด้านตรงข้ามกับหอบังคับการบิน

     รถจี๊ปกลางวิ่งส่ายเป็นงูเลื้อยอยู่ชั่วขณะ  แล้วไปหมอบสิ้นฤทธิ์อยู่ข้าง ๆ เจ้าสกายค็อบร้าอยู่นั่นเอง  ส่วนพลขับกล้าตายคนนั้นกระโจนผลุงลงมาจากรถ

     ให้ตายเถอะครับ...!  แทนที่เขาจะหมอบหรือหลบออกไปจากบริเวณดังกล่าว  เขากลับวิ่งปร๊าดเข้าไปที่ซากเจ้าสกายค็อบร้าซึ่งไฟกำลังลุกท่วมอยู่  พร้อมกับวิ่งไปรอบ ๆ คล้าย ๆ กับฝ่ากองไฟเข้าไปช่วยนักบินด้วยน้ำใจที่กล้าหาญเกินมนุษย์

     โชคดีเหลือเกินที่ไม่มีการระเบิดบังเกิดขึ้น  และในเวลาเดียวกันนั้นเองรถดับเพลิงทั้งสองคันก็ปรากฏเข้ามารายล้อมโดยปล่อยให้รถพยาบาลจอมคุมเชิงอยู่ด้านนอก

     น้ำยาเคมีชนิดพิเศษถูกพ่นออกจากท่อฉีดเป็นสายมองดูเหมือนกับปุยหิมะที่กำลังตกลงมาจากท้องฟ้า  หน่วยกู้ภัยใช้เวลาไม่ถึงสิบนาทีก็สามารถดับไฟที่ลุกท่วมเจ้าสกายค็อบร้าลงได้อย่างสิ้นเชิง

     อันดับต่อไป  นักบินผู้ขับขี่ถูกนำออกมาจากซากเครื่องบินอย่างรวดเร็ว  รถพยาบาลถอยหลังประตูด้านท้ายถูกเปิดออก  พลเปลกระโดดลงไปปฏิบัติหน้าที่อย่างทันอกทันใจไม่ถึงนาทีรถพยาบาลก็ห้อแนบไปโรงพยาบาลสนามอย่างรวดเร็ว

     ผมละสายตาจากเหตุการณ์ที่กำลังชุลมุนวุ่นวายอยู่เบื้องหน้า  หันกลับมาที่โต๊ะวิทยุก็มองเห็น  " นอร์แมน "  กำลังเปิดขวด  " จอนนี่ วอค เกอร์ "  อยู่พอดี

     " บิ๊กแมน คืนนี้ตอนสิบเก้าสามสิบโปรดนำพลขับคนนั้นไปพบผมที่เบราว์เดอร์คอนโทรล  แต่เวลานี้มาดื่มให้กับตัวเองที่รอดตายจากเครื่องบินวิ่งเข้าชนเสียก่อน  อ้อ  ขอเชิญด้วยครับ  ท่านนักวิ่งโอลิมปิค-เกมส์ "

     ประโยคสุดท้าย  นอร์แมนหันไป  " กระเซ้า "  พนักงานควบคุมการจราจรทางอากาศที่เปิดประตูเข้ามาหลังจากเหตุการณ์ที่ฉุกละหุกนั้นได้ผ่านพ้นไปแล้ว  เล่นเอาพนักงานดังกล่าวทำหน้าปูเลี่ยน ๆ ชอบกล

     " บิ๊กแมนตามปกติคนไทยมีนิสัยบ้าระห่ำเหมือนกับพ่อพลขับที่แสดงวีรกรรมเมื่อกี้หรือเปล่า ?  ให้ตายซิครับ  ถ้าไม่เห็นกับตาผมไม่มีวันเชื่อเด็ดขาด  เครื่องสกายค็อบร้าของเราคงจะโดนยิงกลับมา  ผมคิดว่าคุณเห็นจะต้องมีงานเสี่ยง ๆ ทำอีกแล้วบิ๊กแมน "

     ผมขยับจะเอ่ยคำพูดออกมา  นอร์แมนดูเหมือนจะทายใจของผมออกเขารีบชิงพูดออกมาเสียก่อน

      " โอเวอร์ไทม์  วันละ 35 เหรียญสหรัฐ  เงินเดือนต่างหากพักผ่อนสองสัปกาห์  โอเค้ "

     ผมรีบคำนวนออกมาเป็นเงินไทยอย่างรวดเร็ว  วันละเจ็ดร้อยบาทหนึ่งเดือนก็ซัดเข้าไปตั้งสองหมื่นกว่าแถมได้พักผ่อนพิเศษอีกตั้งสองอาทิตย์เป็นยังไงก็เป็นกันวะ  ผมคิดอยู่ในใจ

     " ตกลงครับ  นอร์แมน  คุณไม่ต้องบอกให้ผมทราบหรอกครับว่า  งานที่คุณกำลังยัดเยียดให้ผมทำนั้นมันจะเสี่ยงขนาดไหน  เงินโอเวอร์ไทม์หนักขนาดนี้  ผมพอที่จะเดาได้แล้วครับว่าขณะนี้นรกกำลังจะถล่มลงมาครอบกบาลผมอีกแล้ว "

     นอร์แมนหัวเราะออกมาค่อนข้างแรง  พร้อมกับชูแก้ว  " จอนนี่ "  ออกมากระทบกับผมแล้วกล่าวต่อไปอีกเป็นภาษาเวียตนามที่ชัดเปรียะ

     " ตายหล่ำหย่าว  กั๊กหล่ำแหง่ง "

     ท่านผู้อ่านอยากจะให้ผมแปลให้ฟังใช่ไหมครับ  ผมรับรองว่าเป็นได้ฮากันตึงเลยสำหรับสุภาษิตญวนบทนี้  ไหน ๆ ก็หลวมตัวเขียนกันมาจนถึงขนาดนี้แล้ว  " สัปดนวันละนิดจิตแจ่มใส "  ผมยังจำสโลแกนของนักเขียนการ์ตูนเอกแห่งประเทศไทยได้อย่างดี

     " ตายหล่ำหย่าว "  แปลเป็นไทยว่า  " มือทำรวย "

     " กั๊กหล่ำแหง่ง "  คำว่ากั๊ก  ภาษาเวียดนามแปลว่า  " เครื่องเพศชาย "  ส่วนสองคำหลังแปลตรงตัวว่า  " ทำจน " นั้นเอง

     " มือทำรวย  (เครื่องเพศชาย) ทำจน "  รู้สึกว่าสโลแกนญวนที่แสนจะเข้าท่าเข้าทางมีความหมายเหมาะเจาะที่เดียวเลยใช่ไหมครับ ?

    พวกผมประสานเสียงหัวเราะกันลั่นห้องวิทยุพอเหล้าเข้าปาก  " โจ๊กสตอร์รี่ "  สัปดี้สีประดนทั้งของไทยของฝรั่งก็ถูกงัดออกมาประชันกันอย่างสุดเหวี่ยง  ครึกครื้นกันพอหอมปากหอมคอแล้วแยกย้ายกันไปปฏิบัติหน้าที่ต่อไป

     ผมลงจากหอบังคับการบิน  ชำเลืองสายตาไปที่ขอบรันเวย์บริเวณที่เกิดเหตุ  บรรดาไทยมุง, ลาวมุง, แม้วมุง  และอเมริกันมุงกากันจับกลุ่มกันให้แน่นขนัดไปหมดจนมองไม่เห็นซากเจ้าสกายค็อบร้าเครื่องนั้น

     พลขับกล้าตายเดินก้มหน้างุด ๆ ออกมากลุ่มคน  เขาเดินข้ามรันเวย์มุ่งหน้าเข้ามาทางหอบังคับการบิน  เมื่อเขามองเห็นผมยืนอยู่เขาก็ยิ้มให้พร้อมกับเอ่ยถามขึ้นมา

     " คุณบิ๊กแมนจะไปอุดรหรือครับขณะนี้รันเวย์ยังไม่ได้เคลียร์แบบนี้ผมคิดว่าอีกสองชั่วโมงเครื่องก็ยังคงจะลงไม่ได้ผมคิดว่าไปชอร์เปอร์ดีกว่าครับ "

     ด้วยคำพูดที่สุภาพเรียบร้อยแถมรู้จัก  " โค้ดเนม "  ของผมเสียด้วยผมรีบสำรวจลักษณะท่าทางของเขาอย่างรวดเร็ว

     รูปร่างสูงใหญ่  ดวงหน้าเข้มคล้ายแขก  เคราเขียวพรืดที่ปราศจากการเอาใจใส่จากเจ้าของขึ้นแย่งเต็มไปหมดทั้งสองแก้มจนหาที่ว่างแทบไม่ได้  เลือดไหลซึมจากหัวคิ้วมองเห็นจาง ๆ

     " คุณบาดเจ็บ  ผมคิดว่าก่อนอื่นคุณควรจะไปโรงพยาบาลเสียก่อนถ้าคุณมีเวลาคืนนี้ก่อนสองทุ่มไปพบผมที่  " เบาวร์เดอร์  คอนโทรล "  บางทีคุณอาจได้งานที่ดีกว่านี้ "

     เขายิ้มออกอีกครั้งพร้อมกับยกมือขึ้นไปคลำที่หัวคิ้วซ้ายกล่าวออกมาเหมือนไม่อาทรร้อนใจอะไรทั้งสิ้น

     " ช่างมันเถอะครับ  แผลนิดเดียวคงจะโขลกกับพวงมาลัย  ผมคิดว่าสองสามวันมันก็คงจะหายไปเอง-ครับคืนนี้ผมจะไปพบบิ๊กแมนที่เบราว์เดอร์  ผมไปละครับ ! "

     ผมขับรถจี๊ปเล็กและเข้าไปที่ตลาดลาวรวมเผ่าแม้วซื้อลูกท้อสุกกับแอปเปิ้ล  แม้วไปฝากนางพยาบาลอันเป็นสันดานชีกอที่แก้ไม่หายมา  จนกระทั่งทุกวันนี้

     จากการประสบอุบัติเหตุของเจ้าสกายค็อบร้าถูกตรวจสอบอย่างละเอียดถี่ถ้วน  เอกสารการบินทุกชิ้นถูกนำไปวิเคราะห์อย่างซ้ำแล้วซ้ำเล่า  ไม่ถึงสามชั่วโมงรายละเอียดการสูญเสียของเครื่องบินลาดตระเวนก็ถูกนำเสนอเป็นลายลักษณ์อักษรภายในที่ประชุมพร้อม ๆ กันเลยทีเดียว

     ภายในห้องยุทธการที่ ๒  เสนาธิการชั้นหัวกระทิของ ซี.ไอ.เอ.  ต่างก็พากันถกเถียงปัญหาต่าง ๆ อย่างเคร่งเครียดแผนที่ยุทธการขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่บนกระดานดำหน้าห้องประชุม  นอร์แมนยืนถือไม้เล็ก ๆ ชี้ไปที่จุดหนึ่งบนแผนที่อธิบายออกมาช้า ๆ อย่างชัดถ้อยชัดคำ

     " สกายค็อบร้าโดนยิง  ด้วยกระสุนแตกอากาศขนาด ๑๒.๗ มม.  ชิ้นส่วนของลูกกระสุนได้ถูกวิเคราะห์อย่างละเอียดถี่ถ้วนแล้ว  จากแผนที่ของนักบินที่เหลืออยู่ปรากฏว่ามีจุดสีแดงของดินสอปรากฏอยู่ที่บริเวณพิกัด  TG.836833 อันเป็นที่ตั้งของ  ออสก้า-ปาป้า  ผู้เชี่ยวชาญของเราได้สรุปว่านักบินคงจะ  " กา "  ตำแหน่งที่ตั้งปืนต่อสู้อากาศยานของเวียตนามเหนือก่อนเครื่องจะตก  ปัญหาใหญ่หลวงที่สุดที่พวกเราจะต้องคลี่คลายลงให้ได้ก็คือทำไมออสก้า-ปาป้า  ถึงมีปืนต่อสู้อากาศยาน  และอันดับต่อไปออสก้าปาป้าในขณะนี้ตกอยู่ในความยึดครองของข้าศึกแล้วหรือยัง ? "

     ผมพอที่จะนึกอะไรได้ราง ๆ แล้วครับ  " ออสก้า-ปาป้า หรือหมู่บ้าน  " กำเก็ง "  เป็นเมืองเปิด  ตั้งระหว่างสนามบินไซร้ท  ๗๒ กับภูหินตั้งลาวแดง  ญวนแดง  แม้วแดงและทหารรับจ้างของนายพลวังเปาเคยลาดตระเวนผ่านเข้าไปเที่ยวพักผ่อนภายในหมู่บ้านได้อย่างเสรี  ออสก้า-ปาป้าเป็นหมู่บ้านแม้วที่มีทุกสิ่งทุกอย่าง ที่นักรบหลายสัญชาติต้องการไม่ว่าจะเป็นอีตัวที่เนื้อแน่นปั๋งหรือแม้กระทั่งยาเสพติดแทบทุกชนิดเท่าที่มีการซื้อขายกันในตลาดมืดทั่วโลก  ไนท์คลับที่เปิดบริการตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนกระทั่งถึงเวลาพระอาทิตย์ตกดิน  ทำไมทั้งนายพลวังเปาและญวนเหนือถึงไม่ยึดหมู่บ้านดังกล่าวเอาไว้เป็นฐานปฏิบัติการเสียเลย  ความคิดของผมได้สะดุดลงเมื่อได้ยินเสียงนอร์แมนอธิบายต่อไปอีก "

     " นักบินเสียชีวิตในขณะเครื่องแตะพื้นและขณะนี้เหลือเวลาอีกสี่เดือนก็จะถึงเวลาที่  ออสก้า-ปาป้าจะต้องสั่ง  " ของ "  ออกมาให้เราอีกครั้ง  มันเป็นปัญหาอยู่ว่าขณะนี้  " ของ "  ของเราจะโดนข้าศึกยึดหรือไม่  เราจะต้องตรวจการณ์ทางอากาศอีกครั้ง ! "

     " สกายค็อบร้าบินสูงเหนือเมฆตรวจการณ์ไม่ได้ผลหรอกครับ  ผมไม่อยากจะเสี่ยงให้นักบินของเราบินต่ำ ๆ อีกต่อไปแล้ว  เหตุการณ์ที่ผ่านมานับเป็นบทเรียนที่ต้องพึงสังวรณ์เอาไว้ว่าพวกข้าศึกมีอาวุธดี ๆ ยังยั้งการลาดตระเวนของฝ่ายเราอยู่เสมอ ๆ ผมคิดว่าหัวหน้าอย่าเสี่ยงดีกว่าครับ "

     เจ้าหน้าที่ของ ซี.ไอ.เอ.  คนที่อยู่หลังสุดแย้งขึ้นมาอย่างมีเหตุผลนอร์แมนไม่ตอบ  เขาใช้มือข้างที่ว่างยกปลายแผนที่พับกลับขึ้นไปข้างบนทันใดนั้นเองภาพของเครื่องบินรูปร่างเหมือนกับแท่งปากกาบิ๊คก็ได้ปรากฏขึ้น

     " SR-71 "

     มีเสียงอุทานดังขึ้นแซ่ดไปหมดทั้งห้องประชุม  เจ้าหน้าที่  ซี.ไอ.เอ.  คนหนึ่งเอ่ยถามขึ้นมาอย่างเคลือบแคลงใจ

     " เท่าที่ผมทราบ  SR-71 เพิ่งจะได้รับการทดลองเครื่องเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เอง  กองทัพอากาศของเราก็ยังมิได้รับมอบเข้าประจำการ  มันจะเป็นไปได้หรือครับหัวหน้า ? "

     นอร์แมนดึงแผนที่ยุทธการลงมาปิดภาพเครื่องบินจารกรรมแล้วอธิบายข้อข้องใจต่อไปอีก

     " SR. 71  เพิ่งได้รับคำสั่งให้มาปฏิบัติงานเป็นครั้งแรกในลาว  ทั้งนี้ทางบริษัทผู้สร้างต้องการรวบรวมข้อบกพร้องของเครื่องอีเลคโทรนิคและกล้องถ่ายรูปที่ติดตั้งอยู่บนเครื่องบินก่อนที่จะส่งมอบให้กับรัฐบาลของเราไม่เพียงแต่เวียตนามเหนือเท่านั้น  SR. 71 จะบินทะลุเข้าไปถึงใจกลางของสาธารณรัฐจีนที่เดี่ยว !

     มีเสียงพึมพำแซ่ดไปหมด  สรรพสำเนียงเท่าที่ผมจับข้อความได้  แทบทุกคนกำลังกล่าวขวัญถึงการสูญเสียของเครื่องบิน  " U-2 "  ที่ถูกจรวดของคอมมิวนิสต์ยิงตก  นักบินถูกจับเป็นเชลยศึกเป็นข่าวโฉ่ไปทั่วโลกสหรัฐเสีย หน้าไปพักหนึ่งกว่าจะแลกเปลี่ยนเชลยศึกกลับมาได้

     " คราวนี้เราจะไม่มีวันพลาดเหมือนอย่างที่แล้ว ๆ มาเป็นอันขาดก่อนอื่นจะขอเปรียบเทียบ สมรรถภาพของ SR. 71 กับ U.2  ให้ฟังโดยคร่าว ๆ U.2 ความเร็วประมาณ  ๑,๐๐๐ ไมล์ต่อชั่วโมง  เพดานบินในขณะทำงานอยู่ในลีมิต ๓๐,๐๐๐ ฟิต  และครั้งนั้นนักบินยืนยันว่า  เครื่องยนตร์ขัดข้องจึงจำเป็นต้องลดระดับลงก็เลยเจอะจรวดของข้าศึก  ส่วน  SR.71 เพดานบินเกือบ  ๕๐,๐๐๐ ฟิต  ความเร็ว ๓,๐๐๐ ไมล์ต่อชั่วโมง  และสิ่งสำคัญก็คือ  SR.71  ใช้เชื้อเพลิงแข็งยากครับยากที่เรด้าร์และจรวดของข้าศึกจะหยุดยั้งเครื่องบินชนิดนี้ของเราได้ ! "

     ให้ตายซีครับ...! ผมเพิ่งอ่านหนังสือพิมพ์ที่ส่งตรงมาจากสหรัฐเมื่ออาทิตย์ที่แล้วนี่เองรายละเอียดการทดลอง  SR.71 เพิ่งจะผ่านสายตาไปหยก ๆ นึกไม่ถึงว่าไอ้ปีศาจดำจะเข้ามาอาละวาดถึงเมืองลาวรวดเร็วถึงเพียงนี้  เหตุการณ์และสถานการณ์ในเมืองลาวดูท่าจะไม่โสภาเสียแล้วละกระมัง...?
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: พฤศจิกายน 13, 2008, 10:52:58 PM โดย jim » บันทึกการเข้า

หลังเขา
นักรบไร้สังกัด
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1401

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 30 : Exp 41%
HP: 0.1%


คนแน่แน่วเท่านั้น ผู้ชนะ


« ตอบ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2008, 09:15:19 PM »

ขอบคุณครับ 

ชุดนี้ภาคแรก ผมยังไม่เคยอ่าน เคยอ่านเฉพาะภาค 2 
บันทึกการเข้า

"ประสพการณ์" ไม่มีขาย อยากได้ ต้อง "ลุย" เอง

jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2008, 10:12:36 PM »

ชุดนี้พี่เค้ามีจบเลยอ่ะครับเดี่ยวจะเริ่มพิมพ์แล้วนะครับ   ยิงฟันยิ้ม  อย่างไงวันนี้ที่พิมพ์ไปถ้ามีพิมพ์ผิดพลาดอะไรต้องขออภัยด้วยนะครับ  พอดียังไม่ได้มาตรวจคำผิดอ่ะครับ  แต่นั่งพิมพ์อ่านไปด้วยนี่มันจริง ๆ  ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า

หลังเขา
นักรบไร้สังกัด
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1401

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 30 : Exp 41%
HP: 0.1%


คนแน่แน่วเท่านั้น ผู้ชนะ


« ตอบ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 13, 2008, 10:20:38 PM »

จบ 2 ภาคเลยหรือเปล่าครับ
บันทึกการเข้า

"ประสพการณ์" ไม่มีขาย อยากได้ ต้อง "ลุย" เอง

jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 14, 2008, 09:39:39 PM »

ของที่ผมมีนะครับ  มีเล่ม 1 เล่มใหญ่หนึ่งเล่มอ่ะครับ  กับเล่มเล็ก  เล่มที่ 6 กับ 7 เห็นบอกว่าอวสานนะครับแต่ไม่รู้ว่าจบ 2 ภาคเลยหรือเปล่า  เพราะยังไม่ได้อ่านเลยอ่ะครับ 

แต่ถามพี่เจ้าของหนังสือ  เค้าบอกว่าจบนะครับ 

ผมจะพิมพ์ได้อแกครั้งหนึ่งก็วันอังคารอ่ะครับ  พอดีวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ จันทร์ ไม่ได้เข้าออฟฟิตอ่ะครับ  เลยทำให้สามารถพิมพ์ บทต่อไปได้ก็วันจันทร์อ่ะครับ  ต้องขอโทษด้วยนะครับ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 04, 2008, 03:40:58 PM โดย jim » บันทึกการเข้า

auncm
ทหารฝึกหัด

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 42

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 5 : Exp 24%
HP: 0%


« ตอบ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 15, 2008, 11:36:55 PM »

ขอบคุณมากครับ

รอครับ..

บันทึกการเข้า

จงอย่ารังเกียจเหนียว.....

.....เขาเหนียวเพื่อให้เราบันเทิง

555+
nopkiller #0301
พลทหาร
*
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 55

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 6 : Exp 0%
HP: 0%


« ตอบ #6 เมื่อ: ธันวาคม 02, 2008, 10:51:05 AM »

ตามมาอ่านด้วยคนครับ
บันทึกการเข้า

jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #7 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2008, 12:59:31 PM »

เรื่องสงครามฝิ่นที่ภูหินตั้งสยุมภู ทศพล

ขอขอบคุณและขออนุญาติเผยแพร่หนังสือดีๆไม่ให้หายสาปสูญไป    ขอขอบคุณ  คุณ  สยุมภู  ทศพล

ผมขอขอบคุณร้าน สุหนังสือเก่า  http://www.su-usedbook.com/  ที่ให้ยืมหนังสือเรื่องนี้ด้วยนะครับ

สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง  โดยคุณสยุมภู  ทศพล

ตอนที่  ๒.

     " บิ๊กแมนอีกครึ่งชั่วโมงพบกันที่เบราเดอร์  คุณไปตามคนขับคนนั้นเดี๋ยวนี้เลย "


     นอร์แมน  ออกคำสั่งเหมือนกับจะไล่ผม  ออกจากห้องประชุมอยู่ในที  สามสิบนาทีที่เหลือคงจะเป็นแผนลับสุดยอดที่พวกเขาไม่ต้องการให้ผมรู้ก็อาจจะเป็นได้

     พอผมลงมาจากห้องยุทธการก็พบกับพลขับกล้าตายคนนั้นยืนรออยู่ที่หน้าป้อมสารวัตรอยู่ก่อนแล้ว

     ก่อนการประชุมของ  ซี.ไอ.เอ. จะสิ้นสุดลง  ผมมีโอกาส  " คุย "  กับพลขับบ้าดีเดือดคนนั้นอย่างพอเพียงเลยที่เดียว

     " รุตม์  ระวี "  คือชื่อที่เท่ห์อย่างเหลือหลายของพลขับกล้าตายคนนั้น

     " ผมเป็นคนปักษ์ใต้  ปัตตานีคือบ้านเกิดของผม  พอจบห้องหกก็สอบเข้าเป็นนักเรียนนายสิบเลยทีเดียว  รับราชการมาสิบกว่าปีจนได้ยศจ่าสิบเอกแล้วก็ลาออก  สมัครมารบที่ลาวจนกระทั่งเจอะกับคุณทีนี่ "

     รุตม์ นั่งเล่าประวัติของตัวเองในขณะที่ผมนั่งพิมพ์ประวัติของเขาเตรียมไว้เสนอ  " นอร์แมน "  เมื่อการประชุมสิ้นสุดลง

     " ผมอยาก ทราบว่าก่อนเข้ามาในลาวคุณเคยฆ่าคนมาบ้างหรือเปล่า ?  ก่อนอื่นผมขอบอกกับคุณว่านี่เป็นการคุยกันระหว่างงานต่องาน  มิใช่การสอบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจมีอะไรคุณควรจะบอกกับผมตรง ๆ  ประวัติของคุณจะเป็นความลับอยู่กับ ซี.ไอ.เอ. ตลอดไป "

     รุตม์นั่งนิ่งไปชั่วขณะดูท่าทีเขามีความอึดอัดใจเป็นอย่างมากต่อคำถามของผม  เขานั่งชั่งใจอยู่ชั่วครู่ก็ปล่อยประวัติที่ร้ายเหลือออกจนหมดสิ้น

     " ผมสำเร็จนักเรียนนายสิบทหารสื่อสาร  เมื่อ พ.ศ. 2497  ทางต้นสังกัดส่งผมไปบรรจุอยู่ที่นครศรีธรรมราชยังไม่ทันจะติดยศก็แทงคนตายที่หอการค้าหน้าสถานีรถไฟก็ไอ้เรื่องแย่งผู้หญิงรำวงกันนี่แหละครับ  ผมหนีเข้ากรม  เรื่องเงียบ  พอติดยศก็ออกปฏิบัติงานที่ชายแดน  ฆ่าชาวบ้านตาย 6 คนด้วยข้อหาคอมมิวนิสต์  จากนั้นย้ายเข้ากรุงเทพฯ  จวกกับพวกในเครื่องแบบที่ซ่องบางกระบือเสียหัวเละไปตั้งหลายคน  พอจะสอบเป็นนายทหารสัญญาบัตรผมก็ต้องลาออกเพราะไม่มีเงินเป็นค่าเก๋าเจี๊ยะ  ไม่ไหวหรอกครับคุณบิ๊กแมนจะเป็นนายทหาร  ต้องเสียเงินตั้งสี่หมื่นห้าหมื่นผมจะไปเอาที่ไหนมา  เรื่องทั้งเรื่องผมก็ต้องเผ่นมาเสี่ยงโชคที่เมืองลาวนี่แหละครับ "

     " ตำแหน่งครั้งสุดท้าย ของคุณในปัจจุบันรวมทั้งอัตราเงินเดือนกรุณาบอกให้ละเอียด "

     " กองพันทหารรับจ้าง  BC. 616 ตำแหน่งพนักงานวิทยุประจำตัว  ผบ.พัน  เงินเดือน  2,000 บาทยังไม่รวมโบนัสและเบี้ยเลี้ยงประจำวันขณะนี้ฐานอยู่ที่  โรมิโอ-อัลฟ่า  ในขณะเกิดเหตุเพิ่งลงจากชอร์เปอร์  เห็นเครื่องบินจะชนหอบังคับการบินก็เลยตัดสินใจขับรถพุ่งเข้าชน "

     สั้นได้ความชัดเจน  ผมพิมพ์ประวัติ  " รุตม์ ระวี "  เสร็จเรียบร้อย  นอร์แมนก็เสร็จจากการประชุม  เขาตรงดิ่งเข้ามาพบผมทันที

     ดูนอร์แมนมีท่าทีออกพอใจประวัติของ  รุตม์ ระวี  เป็นอย่างมาก  เขานั่งอ่านอย่างพินิจพิจารณาอยู่ชั่วครู่แล้วยกโทรศัพท์ ต่อออกไปภายนอกคุยกับผู้บัญชาการเสือพรานพักใหญ่  ข้อความที่ผมจับได้เป็นการขอตัว  " รุตม์ ระวี "  จากต้นสังกัดมาบรรจุใหม่อยู่ในกองบัญชาการ ซี.ไอ.เอ.

     " มิสเตอร์  รุตม์ ระวี  ขณะนี้คุณได้รับการบรรจุอยู่ในแผนกลาดตระเวนทางไกลหาข่าวของ ซี.ไอ.เอ.  เงินเดือนขั้นแรก 5,000 บาทต่อเดือน  นี่คือบำเหน็ดความกล้าเกินมนุษย์ที่พวกผมได้มอบให้คุณ "

     นอร์แมนพูดออกมาท่ามกลางการตีหน้าเหลอหราของ รุตม์ ระวี  ที่ฟังภาษาอังกฤษออกบ้างไม่ออกบ้างจนกระทั่งผมต้องแปลให้ฟัง  รุตม์ ระวี  จึงแสดงอาการตื่นเต้นออกมาอย่างเห็นได้ชัด

     " บิ๊กแมน รุตม์ ระวี  อีกหนึ่งอาทิตย์คุณจะต้องเดินทางเข้าไปออสก้า-ปาป้า  เหลือเวลาอีกเล็กน้อย  พรุ่งนี้บิ๊กแมนคุณพา  รุตม์ไปฝึกโดดร่มกระตุกเองแบบตั้งเวลาที่สุวรรณเขต  เบี้ยเลี้ยงเดินทางเบิกที่แผนกการเงิน  พบกันวันที่ 13 เวลาสิบแปดนาฬิกา  โชคดี ! "

     ผมเย็นวาบไปทั่วไขสันหลัง  คำพูดของนอร์แมนเมื่อตอน  " สกายค็อบร้า "  โดนยิงตกยังแว่วอยู่ในสอง  อา !  ซี.ไอ.เอ.  ส่งคำประกาศิตมาให้ผมเข้าไปล้วงตับข้าศึกถึง  " รัง "  ของมันเลยเชียวหรือนี่ ?  เหงื่อเจ้ากรรมซึมออกมาอย่างไม่รู้เนื้อรู้ตัวจนเหนียวเหนอะหนะไปหมด

     หลวมตัวรับปากเข้าไปแล้ว  ความหอมหวนของดอลล่าร์ชักพาให้ผมพบกับมฤตยูที่มองไม่เห็นตัวอีกจนได้

     นอร์แมนปลีกตัว จากผมไปนั่ง ที่ศูนย์วิทยุเบราว์เดอร์เพื่อฟังรายงานจาก F.A.G. ตามฐานปฏิบัติการที่กระจัดกระจายอยู่ในพื้นที่ต่าง ๆ รอบเมืองล่องแจ้ง

     จนแล้วจนรอดผมก็ยังไม่ ทราบรายละเอียดการปฏิบัติงานของผมจาก  ซี.ไอ.เอ.  อยู่นั่นเอง  ทุกสิ่งทุกอย่างดูเหมือนจะเป็นความลับที่ดำมืด  จวบจนกระทั่งก่อนถึงวาระแห่งการเริ่มเดินทางนั่นแหละครับพวกเราจึงจะทราบแผนการดังกล่าว

     ผมกับรุตม์ ระวี  จัดแจงเบิกเงินและอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่จะเดินทางไปฝึกกระโดดร่มอย่างเร่งด่วน  ไม่ยากหรอกครับ ซี.ไอ.เอ. ซะอย่าง  " เงิน-อาวุธ "  พวกเขาจะทุ่มให้เราอย่างไม่อั้น  ทั้งนี้ก็เพื่อจะให้งานของพวกเขาดำเนินไปตามแผนการที่วางเอาไว้อย่างแยบยลเท่านั้นเอง...!

     ดวงอาทิตย์เพิ่งจะพ้นขอบฟ้าขึ้นมาเพียงเล็กน้อย  รัศมีอ่อน ๆ สาดไปทั่วสนามบินอุดร  การจราจรที่สับสนบริเวณลานจอดบางตาไปจนผิดสังเกต

     T-28 ของกองทัพอากาศลาว  ซึ่งตามปกติอาศัยสนามบินอุดร  (ตามข้อตกลงของรัฐบาลชุดก่อน) บรรทุกจรวดและลูกระเบิดบินเข้าไปถล่มในเขตประเทศลาว และเวียตนามเหนือไม่เว้นแต่ละวัน  ประชาชนลาวที่ไม่รู้อีโหน่อีเหน่ล้มตายเป็นเบือ  ซากศพที่ระเนระนาดอยู่ในสมรภูมิลาวเหมือนกับจะบ่งเอาไว้ว่า  ความเหี้ยมโหด ของสงครามมันจะมีสภาพชั่วชาติเช่นนี้  ชั่วนาตาปี 

     เกือบจะ  ๐๗.๐๐ เข้าไปแล้ว  สนามบินอุดรเงียบเชียบเหมือนป่าช้า  " T-28 "  หายหัวไปจนหมดสิ้น...!

     รถจี๊ปเล็กเปิดประทุนวิ่งปราดออกมาจากสโมสรนักบินของแอร์ - อเมริกา  มีนักบินพร้อมด้วยอุปกรณ์การบินครบครับนั่งอยู่สองคน

     รถจี๊ปซึ่งมีผืนผ้าใบขนาดใหญ่  คลุมวัตถุชนิดหนึ่งเอาไว้อย่างมิดชิดมุ่งหน้าไปยังลานจอดแห่งหนึ่งห่างออกไปจากกองผ้าใบเล็กน้อย  ช่างเครื่องยืนจับกลุ่มคุยกันอยู่  ๒-๓ คน

     ผ้าใบที่คลุมอยู่ถูกรื้อออกอย่างเร่งด่วน  เจ้าปีศาลดำ SR. 71   อันทรงอานุภาพถูกกลุ่มช่างเครื่องอเมริกันเช็คเครื่องเป็นครั้งสุดท้าย  เมื่อรถจี๊ปที่บรรทุกนักบินเข้ามาจอดทุกสิ่งทุกอย่างก็เรียบร้อย

     นักบินหิ้วอุปกรณ์การบินปีนขึ้นไปบนที่นั่งอย่างรวดเร็ว  เครื่องยนตร์ถูกเผาไหม้อุ่นเครื่องเสียงดังหวีดหวิวอยู่ชั่วครู่  ลำตัวอันเรียวแหลมเหมือนกับแท่งปากกาบิ๊คก็เริ่มแท็กซี่ช้า ๆ ออกจากลานจอด  มุ่งหน้าไปยังบริเวณหัวสนามบิน  จอดนิ่งอยู่ชั่วครู่แล้วเร่งเครื่องบินเต็มที่

     บัดดลนั้นเองก็ปรากฏเสียงคำรามดังสนั่นหวั่นไหวประกายไฟสีเขียวปนส้มแลบออกมาเป็นทางจากท่อเครื่องยนตร์  พร้อมกับเครื่องวิ่งปร๊าดไปตามรันเวย์ด้วยความเร็วไม่ต่ำกว่า ๑๕๐ ไมล์ต่อชั่วโมง  ยังไม่ทันถึงครึ่งรันเวย์ดีส่วนหัวของเจ้าปีศาลก็เงยขึ้น  ลูกล้อหน้าพ้นจากพื้นเครื่องไดร๊ฟขึ้นเป็นมุม ๗๐ องศา  ชั่วพริบตาก็หายลับไปจากท้องฟ้า

     จากหน้าต่างชั้นบนสุดของตึกสามชั้นหลังบาร์  " พุชซี่แคท "  ซึ่งตั้งอยู่ข้าง ๆ สนามบินอุดร  กล้องสนามแรงสูงถูกปรับโฟกัสส่ายตามเครื่องบิน  " SR.71 " อยู่ตลอดเวลา

     หน้าต่างถูกงับปิดลง  ชายฉกรรจ์ผู้มีรอยแผลเป็นคล้าย ๆ กับถูกน้ำร้อนลวกที่แขนข้างซ้ายเดินก้าวยาว ๆ เข้าไปที่โต๊ะเขียนหนังสือ  กล้องสนามแรงสูงถูกซ่อนเอาไว้อย่างมิดชิดบนหลังตู้เสื้อผ้า  ต่อจากนั้นเขาก็เอื้อมมือหยิบกล่องผงซักฟอกขนาดกลางออกมาวางบนโต๊ะ

     มองดูลักษณะภายนอกก็คือ  กล่องผงซักฟอกขนาดกลางดี ๆ นี่เองแหละครับ  แต่พอกดปุ่มที่ข้าง ๆ กล่องส่วนกลางของมันก็แบะออกเป็นสองส่วน  คันเคาะแบบครึ่งเสี้ยวยื่นออกมาข้าง ๆ เครื่องส่ง  ในเวลาเดียวกันในขณะที่กล่องแบะออกเจ้าสายอากาศที่ซ่อนอยู่ข้างใน  ก็โผล่ขึ้นมาตั้งฉากกับเครื่องทันที

     สวิทช์ถูกเปิด ! แบ๊ตเตอรี่แห้งเริ่มทำงาน  ชายฉกรรจ์ผู้ไม่ปรากฏนามเริ่มเคาะสัญญานรหัสตัวเลข  จุดหมายปลายทางก็คือข่ายวิทยุในสมรภูมิลาวด้านทุ่งไหหิน

     ไม่ถึงสองนาที  ข่าวคราวการปรากฏโฉมของเจ้า SR.71 ก็รู้กันไปทั่วในวงการข่าวกรองของเวียตนามเหนือ

     อา ! เครื่องบินจารกรรมของ ซี.ไอ.เอ. ไม่เป็นความลับอีกต่อไปแล้ว...!

     "  SR.71 "เครื่องบินจารกรรมทางอากาศที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกบินด้วยความสูงไม่น้อยกว่า  ๔๐,๐๐๐ ฟิตผ่านนาซูล่องแจ้ง, ไซร้ท ๗๒, ภูหินตั้ง  ทุ่งไหหินทะลุเข้าไปถึงเวียนตนามเหนือเตลิดเข้าไปถึงใจกลางของสาธารณรัฐจีน !

     ด้วยเพดานบินที่สูงลิบ  จนเลยอำนาจของเรด้าร์และเครื่องอีเล็คโทรนิคใด ๆ ของคอมมิวนิสต์จะตรวจค้นพบได้  " SR.71 " บินเตลิดจากดินแดนของเวียตนามเหนือพุ่งเข้าไปในดินแดนของสาธารณรัฐจีนอย่างจงใจ  ทั้งนี้  มันก็เป็นไปตามแผนจารกรรมที่  ซี.ไอ.เอ.  ได้วางเอาไว้ทุกประการ

     สำหรับดินแดนอันกว้างใหญ่ไพศาลของสหภาพโซเวียต  " SR.71 "  ถูกกำชับให้หลีกเลี่ยงการบินผ่านอย่างเด็ดขาด  ทั้งนี้จากข่าวกรองที่รีดจากเจ้าหน้าที่คนหนึ่งของ  " เค.จี.บี. "  (องค์การสืบราชการลับของโซเวียต)  สหรัฐได้ทราบว่าโซเวียตมีสถานีเรด้าร์อวกาศ  ที่ตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บนดาวเทียมดวงใดดวงหนึ่งในจำนวนหลายสิบดวงที่กำลังโคจรรอบโลกอยู่ในชั้นความสูงที่สามารถส่งความผิดปกติของอากาศยานทุกชนิด  ที่บินล่วงล้ำเข้ามาในพรมแดนของตัวเองได้อย่างมีประสิทธิภาพที่สุด

     แล้วมันเรื่องอะไรที่สหรัฐจะเสี่ยงส่งเครื่องบินจารกรรมราคาหลายพันล้านบาท  เข้าไปเป็นเครื่องทดสอบกับมหาอำนาจที่มีความสามารถในด้านอีเล็คโทรนิคที่พอฟัดพอเหวี่ยงหรืออาจจะเหนือกว่าสหรัฐเสียด้วยซ้ำ  พลาดเพียงนิดเดียวสหรัฐจะต้องเสียหน้า  แล้วเสียดุลย์อำนาจทางจารกรรมไปโดยปริยาย

     สำหรับสาธารณรัฐจีน  ความสามารถในด้านอีเล็คโทรนิคยังตามหลังสองมหาอำนาจดังกล่าวจนมองไม่เห็นฝุ่นและอีกทั้งสัมพันธไมตรีระหว่างโซเวียตกับสาธารณรัฐจีนในปัจจุบัน  ก็สะดุดลงแถมบังเกิดกรณีพิพาทตามบริเวณพรมแดนบ่อยครั้ง  และบางครั้งก็มีการปะทะกันด้วยกำลังทหารราบจนบาดเจ็บ  และล้มนตายกันฝ่ายละมิใช่น้อย

     ทั้ง ๆ ที่โซเวียตรู้การปฏิบัติงานจารกรรมเหนือท้องฟ้า  สาธารณรัฐจีน  โซเวียตก็จำเป็นต้องหุบปากนิ่งแล้วคอย  " ล้วงข่าว "  จากซี.ไอ.เอ.  ด้วยฝีมือของจารชน เค.จี.บี. ที่เพ่นพานอยู่เต็มสหรัฐอเมริกาในทำนอง  " ไก่เห็นตีนงู  งูเห็นนมไก่ "  ต่อไป

     ชายผิวขาวร่างสันทัดที่มีรอยแผลเป็นคล้าย ๆ รอยน้ำร้อนลวกที่แขนซ้ายเสร็จสิ้นการส่งข่าวทางวิทยุเขาลุกขึ้นจากโต๊ะด้วยท่าทางกระฉับกระเฉง  จัดแจงหดสายอากาศลงกับตัวเครื่องวิทยุแล้วยกเจ้ากล่อง  " บรีส "  เข้าไปเก็บซ่อนเอาไว้อย่างมิดชิดตรวจตราดูความเรียบร้อยของหอพักอยู่ชั่วครู่ก็ออกจากห้อง  ล๊อคกุญแจแล้วลงมาบริเวณชั้นล่างขับรถโฟล์คชนิดตู้ทึบเลี้ยวขวาออกถนนที่ขนานกับสนามบิน  อุดรมุ่งหน้าเข้าไปในใจกลางเมืองแล้ว  พาตัวเองหายลับเข้าไปในร้านตัดเสื้อผ้า  " งามภูษา "  ซึ่งประชาชนทั่ว ๆ ไปต่างก็พากันทราบดีว่า  " เหงียน วัน เล "  เจ้าของร้านดังกล่าวเป็นญวนอพยพทั้งเชื้อชาติและสัญชาติที่กำลังรอการ ขนย้ายกลับเวียตนามเหนือตามข้อตกลงของรัฐบาลไทย

     อา ! สายใยการจารกรรมของเวียตนามเหนือเล็ดลอดเข้ามาเหยียบจมูก ซี.ไอ.เอ. ถึงอุดรเชียวหรือนี่ ?

     ท่านผู้อ่านบางท่านอาจจะคิดว่าเหตุการณ์ที่ผมกำลังเล่าในฟังอยู่ในขณะนี้เป็นสิ่งที่เหลือเชื่อ  " สยมภู "  ยกเมฆขึ้นมาทั้งดุ้น

     ผมขอยืนยันด้วยเกียรติยศ  ในช่วงที่ประชาชนในกรุงเทพมหานครกำลังสนุกสนานกันด้วยแสงสีแห่งอารยธรรมยุคคอมพิวเตอร์อยู่นั้น  ประชาชนชาวอีสานกำลังตกอยู่ในสถานการณ์ที่เลวร้ายสิ้นดี  เมฆหมอกแห่งสงครามกำลังก่อตัวขึ้นมาแทบทุกวินาทีเวียตนามเหนือส่งหน่วย  " แซ็ปเปอร์ "  (กล้าตาย)  ผ่านดินแดนลาวเข้ามาตั้งฐานปฏิบัติการอยู่บนเทือกเขาภูพานไม่เว้นแต่ละวันจารชนเวียตนามเหนือกระจัดกระจายอยู่ตามจังหวัดต่าง ๆ ในภาคอีสานแน่นขนัดไปหมด

     บางคนก็อยู่ในคราบของหัวหน้า คณะ หมอลำ ที่มีชื่อเสียงของจังหวัด  แถมซื้อเวลาของสถานีวิทยุของทางราชการเข้าไปจัดรายการเพลงอย่างสะดวกโยธิน

     แล้วใครจะรู้ได้เล่าครับ  ไอ้คำพูดอันเจี้อยแจ้วของโฆษกที่จัดรายการเพลงให้ชาวบ้าน  ฟังอยู่นั้นมันจะไม่แทรกรหัสลับส่งข่าวไปให้พรรคพวกของมันทราบข่าวคราวและการเคลื่อนไหวของทุกสิ่งทุกอย่างที่มันต้องการการทราบบ้างหรอกหรือ ?

     อยากจะเขียนอะไรต่ออะไร  ให้มันละเอียดกว่านี้ก็กลัวชีวิตผมจะสั้น  ประเดี๋ยวสารคดีเรื่องนี้ของผมจบไม่ลงมันจะเป็นที่วุ่นวายของเจ้าหน้าที่แผนกหนังสือจักรวาลเขาเปล่า ๆ

     ผมขอยืนยันอีกครั้ง  การที่รัฐบาลไทยออกข่าวจะหาทางเปิดสัมพันธไมตรีกับเวียตนามเหนือ  แล้วโดนกระบอกเสียงประชาชนของเขาตอกหน้าเอาเสียชาไปทั้งแถบว่าไทยทึกทักเอาเองเวียนตนามเหนือไม่เคยคิด

     ความทะเยอะทะยานที่อยู่ในกมลสันดาน  ความเหิมที่เคยดันฝรั่งเศลกระเจิงออกมาจาก  " เดียนเบียนฟู "  แถมยังกระหน่ำอเมริกาจนต้องยอมยกธงขาว  หนีออกจากแหลมอินโดจีนอย่างอัปยศ  ทำให้เวียตนามเหนือบังเกิดความลำพองใจ

     เวียตนามเหนือจะไม่มีความจริงใจกับประเทศไทยอย่างเด็ดขาด

     เชื่อขนมแกวกินได้  คงจะอีกไม่นานเกินรอเวียตนามเหนือจะต้องใช้ทหาร ๕๐,๐๐๐ คน  ที่กระจัดกระจายอยู่ในดินแดนลาวรุกรานอธิปไตยบ้านเมืองของเรา

     แล้วญวนอพยพที่อยู่ในประเทศไทยที่มีจำนวนไม่รู้ว่ากี่หมื่น  ต่อกี่หมื่นแถมออกลูกออกหลานเพิ่มจำนวนเข้าไปจนเจ้าหน้าที่สำรวจไม่ทั่วถึง  ป่านนี้ไม่เกือบครึ่งแสนเข้าไปแล้วกระมังครับ  ระวังให้ดีเถอะครับ  บทเรียนที่ผ่านมาในอดีตเมื่อครั้งญี่ปุ่นบุก  พ่อค้าญี่ปุ่นสลัดคราบพ่อค้าแต่งเครื่องแบบเป็นทิวแถว  ท่านผู้อ่านคงจะยังจำได้

     มันก็คงจะเข้ารูปเดิมญวนอพยพหลายต่อหลายคนที่เรามองเห็นเขาวุ่นวายกันอยู่กับการทำมาหากินอยู่ในปัจจุบันนี้อาจจะพรวดพราดเอาปืนเข้ามาจี้คอหอยพร้อมกับแต่งเครื่องแบบทหารเวียตนามเหนือสังหารเราดับดิ้นลงไปอย่างคาดไม่คิดถึง

     ผมไม่ใช่ฝันหรอกครับ  ผมฝันทั้ง ๆ ที่ผมกำลังตื่นและลืมตาดูเหตุการณ์ที่ไม่น่าไว้วางใจทางภาคอีสานอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน

     สงครามอินโดจีนที่ผ่านมา  ตามสายตาของชาวโลกทุกคนมองเห็นว่าอเมริกันพ่ายแพ้อย่างน่าอัปยศ

     ผมอยากหัวเราะและตะโกนให้ชาวโลกรู้ว่า  อเมริกันต้มคนทั้งโลกต้มทั้งประชานตัวเอง  และต้มเวียตนามเหนือเสียสุกคากะทะไปเลย

     อเมริกันต้มอย่างไร  ผมเห็นจะต้องยกยอดไปฉบับหน้าเสียแล้วละครับ  รับรองอร่อยอย่าบอกใครไปเลยเชียว......!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 04, 2008, 03:42:37 PM โดย jim » บันทึกการเข้า

ddd
ทหารฝึกหัด

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 40

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 5 : Exp 12%
HP: 0%อีเมล์
« ตอบ #8 เมื่อ: ธันวาคม 03, 2008, 09:06:41 PM »

ขอบคุณครับ    รบกวนถามพี่ jim เรื่องดับรามสูญ ใครพิมพ์ต่อครับรออ่านเป็นเดือนแล้วครับ หรือ ทราบแหล่งที่ซื้อหนังสือช่วยบอกหน่อยนะครับ จะลงแดงแล้วครับ
บันทึกการเข้า
jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #9 เมื่อ: ธันวาคม 04, 2008, 12:08:55 PM »

มันหมดอ่ะครับ  อิอิอิ  รอพี่เค้าเอาให้อยู่อ่ะครับ
บันทึกการเข้า

หลังเขา
นักรบไร้สังกัด
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1401

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 30 : Exp 41%
HP: 0.1%


คนแน่แน่วเท่านั้น ผู้ชนะ


« ตอบ #10 เมื่อ: ธันวาคม 05, 2008, 07:18:10 AM »

ขอบคุณครับ
บันทึกการเข้า

"ประสพการณ์" ไม่มีขาย อยากได้ ต้อง "ลุย" เอง

jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #11 เมื่อ: ธันวาคม 08, 2008, 10:40:34 AM »

เรื่องสงครามฝิ่นที่ภูหินตั้งสยุมภู ทศพล

ขอขอบคุณและขออนุญาติเผยแพร่หนังสือดีๆไม่ให้หายสาปสูญไป    ขอขอบคุณ  คุณ  สยุมภู  ทศพล

ผมขอขอบคุณร้าน สุหนังสือเก่า  http://www.su-usedbook.com/  ที่ให้ยืมหนังสือเรื่องนี้ด้วยนะครับ

สงครามฝิ่นที่ภูหินตั้ง  โดยคุณสยุมภู  ทศพล

๓.....

     จุดประสงค์อันแท้จริงในการทำสงครามของสหรัฐอเมริกา  ในแหลมอินโดจีน  ตามที่ผมแอบอ่านในแฟ้มลับสุดยอดของ  ซี.ไอ.เอ.  บ่งเอาไว้ว่า


     อเมริกาเพียงแต่สงครามตามนโยบายการเมืองที่ยอกย้อนเท่านั่นหาได้หวังผลแพ้ชนะแต่อย่างใดไม่ต้องการเพียงสร้างสถานการณ์ตึงเครียดและหยั่งเชิง  ตลอดจนทดลองอาวุธอีเล็คโทรนิคที่นักวิทยาศาสตร์ของตัวเองผลิตขึ้นมาเท่านั้นเอง

     ทั้งนี้โดยเล็งผลเลิศว่า  สหภาพโซเวียตซึ่งหนุนหลังเวียตนามเหนือและขบวนการประเทศลาวอย่างลับ ๆ (แต่ทว่าเป็นที่เปิดเผย)  คงจะส่งอาวุธที่ทรงอานุภาพเข้ามาร่วมทดลองในสงครามที่ไม่ได้ประกาศนี้ด้วย

     โซเวียตรัสเซียไม่ใช่หมูอย่างที่สหรัฐคิด  หน่วยข่าวกรองของ  "  เค.จี.บี. "  รวดเร็วแน่นอนไม่ใช่  " เสือกระดาษ "  เหมือนอย่างองค์การ  " ซี.อา.โต้. "  ที่เคยมีผู้วิจารณ์กันมาแล้ว

     แผนการของสหรัฐรั่วไหล  โซเวียตรัฐเซียรู้แกวก็เลยส่งอาวุธ  " ซังกระบ๊วย "  ที่หมดประสิทธิภาพมาช่วยเวียตกงรบอย่างขอไปที  อเมริกันก็เลยผิดหวัง

     ซี.ไอ.เอ. ยังไม่หมดความพยายามหรอกครับ  ผละจากเวียตนามใต้หันมาถล่มเมืองลาวโดยขุดเหยื่อล่อหวังจะให้รัสเซียติดกับหันมาร่วมประลองสงครามอีเล็คโทรนิคทางยุทธภูมิด้านนี้อีก

     รัสเซียก็คงยังเป็นรัสเซีย  แต่ก็ยังอุตส่าห์ส่ง  รถถัง T-34 ที่สมควรจะเก็บเข้าพิพิธภัณฑ์มาร่วมสนุกด้วยหลายร้อยคัน

     อย่างไรก็ดี  รัสเซียก็แหยมสหรัฐด้วยการส่งมอบปืนใหญ่ขนาด ๑๓๐ มม.  ให้กับจีนแดงด้วยแผนยอกย้อนทางการเมืองที่รัสเซียอ่านไต๋ของจีนแดงอย่างทะลุปรุโปร่ง

     จีนแดงลอกแบบปืนใหญ่ขนาด ๑๓๐ มม.  ตูมเข้าให้แล้วส่งปืนใหญ่ให้กับเวียตนามเหนือ  แผนการของรัสเซียเข้าล๊อคพอดิบพอดี  แถมนอนกระดิกขาดูผลแห่งการยิงปืนใหญ่ขนาด ๑๓๐ มม.  สบายใจเฉิบไปเลย

     ปืนใหญ่  ๑๓๐ มม.  ของจีนแดง  (ต้นแบบรัสเซีย)  กระหน่ำฐานปฏิบัติการทหารรับจ้างชาวไทยและแม้วพังพินาศราบเป็นหน้ากลอง

     ปืนใหญ่  ๑๓๐ มม.  ยิงไกลถึง ๒๙ กิโลเมตร  ในขณะที่ปืน  ๑๕๐ มม.  ของสหรัฐยิงได้เพียง ๑๕ กิโลเมตรเท่านั้นแล้วมันจะมีผลอะไรเหลือ  ทำไมสหรัฐอเมริกาไม่ส่งปืนใหญ่ขนาด ๑๗๕ มม.  ที่ยิงได้เกือบ  ๕๐ กิโลเมตรเข้ามาใช้ในลาวนี่แหละครับเจตนาที่จะดองสงครามในลาวให้ยืดเยื้อ  เพื่อผลทางการเมืองที่ยอกย้อนเท่านั้น

     ในขณะที่ปืนจรวด  M.72  ของสหรัฐถล่มรถถัง  T-34 พังพินาศคันแล้วคันเล่า  โซเวียตรัสเซียก็นั่งหัวเราะก๊ากแถมขอบอกขอบใจที่สหรัฐช่วยทำลายเศษเหล็กให้อีกด้วย

     ด้วยทุนอย่างมหาศาล  " ซี.ไอ.เอ. "  ซึ่งรับภาระจากกระทรวงกลาโหมอเมริกาไม่แคร์หรอกครับ  พยายามทุกวิถีทางที่จะแหย่เสือหลับให้ลุกขึ้นมาร่วม  " สังฆกรรม "  ให้จงได้แต่รัสเซียไม่ยอมตื่นซักที

     ในเวลาเดียวกัน  ซี.ไอ.เอ.  ก็ค้าฝิ่นที่ปลูกอยู่ในเมืองลาวอย่างสนุกมือไปเลย  พูดก็พูดเถอะ  ซี.ไอ.เอ.  ได้กำไรฝิ่นจากเมืองลาวไปหลายหมื่นล้านเลยที่เดียว

     สงครามยิว-อาหรับระเบิดตูมขึ้นมา  โซเวียตรัสเซียหวังผลประโยชน์ในดินแดนดังกล่าวเต็มที่ก็เลยหนุนหลังอาหรับทั้งหมดอย่างเปิดเผย

     คุณเธอสหรัฐก็กระโจนพรวดเข้ามามีบทบาทในทันทีทันใด  เริ่มประเคนอาวุธทุกชนิดให้กับคุณยิวอิสราเอลอย่างเต็มที่

     อาหรับ-ยิวรบกันจนทะเล ทรายแทบจะลุกเป็นไฟแผนการของสหรัฐประสบผลสำเร็จ  รัสเซียออกโรงส่งอาวุธทันสมัยเข้าช่วยอาหรับเต็มอัตราศึก

     จากผลของการรบครั้งแรก  อิสราเอล  " จวก "  อาหรับกระเจิงไม่เป็นขบวน  ไม่ว่าจะเป็นรถถังชนิดล่าสุดหรือแม้กระทั่งเครื่องบิน " มิค "  ของรัสเซียโดนอาวุธของสหรัฐถล่มเสียหายยับเยิน  อาวุธของสหรัฐเหนือชั้นกว่าโซเวียตรัสเซียหลายช่วงตัว

     สงครามสงบ  โซเวียตรัฐเซียใช้ช่วงเวลาที่เหลือเลียแผลตัวเองพร้อมกับปรุงอาวุธและเครื่องอีเล็คโทรนิคอย่างรีบเร่ง  พอสร้างเสร็จก็ดำเนินแผนยุแหย่ให้เด็กน้อย  อาหรับกับยิวฟัดกันอีกเช่นเคย

     สงครามยิว-อาหรับประทุขึ้นอีกครั้ง  คราวนี้อิสราเอลต้องพบกับศึกหนักอย่างคาดไม่ถึง  อาหรับทั้งหมดรวมตัวกันบดขยี้อิสราเอลอย่างดุเดือดกำลังพลและอาวุธที่เป็นต่อเริ่มประสบกับการสูญเสียอย่างหนัก  เครื่องบินรถถังของสหรัฐถูกทำลายป่นปี้

     อา...โซเวียตรัสเซียปรับปรุงอาวุธล้ำหน้าสหรัฐไปเสียแล้วหรือนี่ ?

     สหรัฐเริ่มคิด  ถ้ายังขืนทุรังรบกับอาวุธ  " ซังกระบ๊วย "  ของโซเวียตอยู่ในแหลมอินโดจีน  ต่อไปสหรัฐก็คงจะเหลือแต่กางเกงลิงในไม่ช้า

     นี่แหละครับ  เป็นต้นเหตุให้สหรัฐอเมริกาผละจากแหลมอินโดจีนแล้วหันไป  " ค้าสงคราม "  กับยิวและอาหรับอย่างเต็มที่  ปล่อยให้เวียตกงและขบวนการประเทศลาวเขมือบดินแดนลาวไปเกือบค่อนประเทศ

     ส่วนเวียตนามใต้ใจจริงอยากจะให้ อเมริกันตั้งฐานทัพอยู่ในประเทศใจจะขาด  โธ่  ท่านผู้อ่านครับ  งบประมาณที่สหรัฐทุ่งลงไปวันหนึ่ง ๆ มากกว่างบประมาณปกติของเวียตนามใต้ตลอดทั้งปีเลยเชียวครับ

     ไอ้เรื่องจะไม่คอรัปชั่นเห็นจะยากสส์  ข้าราชการของเวียตนามใต้ก็เลย  " รื่นรมย์ สมอุรา ฟ้าเบิกบาน "  ไปเท่านั้น " เอ็งให้ ข้าเอา ข้าอม "  คือสโลแกนที่ข้าราชการทหารของเวียตนามใต้ท่องจำอย่างฝังใจ

     เชื่อผมเหอะ  ถ้าเวียตนามใต้เลิกรบกับเวียตกงเมื่อไรรัฐบาลเวียตนามใต้เป็นไม่มีเงินจ่ายเงินเดือนให้กับบรรดาทหารประจำการอย่างเด็ดขาด  (ถ้าสหรัฐตัดงบช่วยเหลือ)

     รบกันไปวันหนึ่ง ๆ ดีกว่าไปนั่งปวดสมองที่จะคิดวิธีเก็บภาษีมาบำรุงประเทศ  แล้วแบบนี้ใครมันอยากให้สงครามสงบก็บ้าเท่านั้น

     " จงเป็นสุขเป็นสุขเถิด  อย่างหลอกลวงซึ่งกันและกันเลย  โปรดสงสารประเทศไทยของผมบ้าง "

     เอ !  นี่ผมบ้าน้ำลายมาตั้งเกือบครึ่งตอนแล้วหรือนี่ ? วกเข้าหาเนื้อเรื่องซึ่งมันเหมือนแห้วเดือนห้าดีกว่านะครับ

     ภายในห้องยุทธการที่ ๓ ของกองบัญชาการ ซี.ไอ.เอ. ณ เมืองล่องแจ้ง  ประเทศลาว

     ภาพถ่ายทางอากาศที่ถูกขยายจากฟิลม์เดิมไม่น้อยกว่าห้าสิบเท่าวางเรียงรายอยู่บนโต๊ะขนาดกะทัดรัด  โคมไฟชนิดปรับระยะได้ถูกเลื่อนลงมาสว่างจ้าเหนือโต๊ะ

     เจ้าหน้าที่อ่านภาพของ  ซี.ไอ.เอ.  ใช้กล้องขยายตรวจดูสิ่งผิดปกติบนภาพถ่ายอย่างพินิจพิจารณา  สถานที่สำคัญและสิ่งผิดปกติถูกทำเครื่องหมายด้วยวงกลมสีแดงหลายต่อหลายแห่ง

     ภาพถ่ายเหล่านี้คือผลงานที่ได้มาจากเครื่องบินจารกรรม  " SR-71 "  ภาพถ่ายหลายพันภาพที่ถูกบันทึกจากกล้องถ่ายรูปอัตโนมัติถูกส่งไปสหรัฐอเมริกาอย่างเร่งด่วน

     แน่นอนเหลือเกิน  ขณะนี้ที่ตั้งอาวุธจรวดและจุดยุทธศาสตร์ของสาธารณรัฐจีนได้ถูกถ่ายรูปเอาไว้จนหมดสิ้นส่วนภาพที่ไม่เกี่ยวข้องกับแผนจารกรรมลับสุดยอดก็ถูกนำมายังกองบัญชาการล่องแจ้งตามแผนของ  " นอร์แมน "  ต่อไป

     ผมกับรุตม์ ระวี  นั่งอยู่บนโต๊ะตัวถัดออกไป สายตาชำเลืองดูภาพถ่าย  พร้อมกับตะแคงหูฟังเจ้าหน้าที่อ่านภาพที่กำลังชี้แจงและอธิบายกับ  " นอร์แมน "  อย่างตั้งอกตั้งใจ

     " บริเวณ  ออสก้า-ปาป้า  มีสิ่งผิดปกติเกิดขึ้นทั้งหมดสามแห่ง "

     ในขณะที่พูด  เจ้าหน้าที่อ่านภาพก็ชี้มือลงไปบนวงกลมสีแดงที่มองเห็นเด่นชัดบนภาพถ่าย  แล้วกล่าวต่อไปอย่างชัดถ้อยชัดคำ

     " และทั้งสามแห่งวิเคาระห์แล้ว  เป็นที่ตั้งของปืนต่อสู้อากาศยานแบบ 12.7 มม.  ของเวียตนามเหนือทั้งสิ้นส่วน  " ไร่ผัก "  ของเราหายไปอย่างไม่ได้ร่องรอย  ทั้ง ๆ ที่เหลือเวลาอีกตั้ง ๒ เดือน จะถึงเวลาเก็บเกี่ยว  มันเป็นไปได้อย่างไรครับหัวหน้า  ที่หมู่บ้าน  " กำเกร็ง "  ของเราโดนยึดเสียแล้ว "

     นอร์แมนเม้มริมฝีปากแน่น  เขานั่งนิ่งอยู่ชั่วครู่ก็กล่าวออกมาห้วน ๆ

     " ขอบใจ  เจ็ฟฟี่  หมดธุระของคุณแล้ว  สิบแปดสามสิบพบกับผมที่  เบราว์เดอร์-คอนโทรล  โชคดี "

     ความหมายเหมือนจะไล่อยู่ในที่  " มิสเตอร์-เจ็ฟฟี่ "  ลุกขึ้นจากโต๊ะเดินออกไปจากห้องยุทธการที่ ๓  อย่างรีบเร่งโดยทิ้งภาพถ่ายวางเอาไว้บนโต๊ะนั่นเอง

     " หัวหน้าพรุ่งนี้ก็จะถึงกำหนดเดินทางของผมแล้ว  ผมยังไม่รู้รายละเอียดอะไรต่ออะไรเลยแม้แต่น้อย  ไหน ๆ ก็จะส่งผมเข้าไปแล้ว  กรุณาแจ้งรายละเอียดให้ผมทราบเสียก่อนเลยมิได้หรือครับ ? "

     ผมแยงคำถามออกไปด้วยความใจร้อน

     " ใจเย็นบิ๊กแมน  ก่อนที่ผมจะอธิบายให้คุณและมิสเตอร์ รุตม์ ระวี  ทราบถึงรายละเอียดต่าง ๆ ขอให้พวกคุณได้พบกับเพื่อนร่วมงานเสียก่อน "

     ในขณะที่พูด  นอร์แมนก็ยกนาฬิกาขึ้นมาดูเวลาพร้อมกับกล่าวต่อไปอีก

     " เหลืออีกสองนาที  บิ๊กแมนเพื่อนร่วมงานที่คุณรู้จักดีและเคยปฏิบัติงานร่วมกันมาแล้ว  ด้วยความมีประสิทธิภาพดีเยี่ยมจะมาถึงที่นี่ "

     ผมขยับปากจะเอ่ยถามนอร์แมนออกไป  ก็ปรากฏเสียงออดสั้น ๆ สามครั้งดังกังวานออกมาจากตู้ลำโพงเหนือประตูทางเข้าออก

     นอร์แมนเอื้อมมือไปหยิบปากพูดที่เสียบอยู่  บนเครื่องติดต่อภายในขึ้นมากรอกคำสั่งออกไปยังนอกห้องพร้อม ๆ กับเอื้อมมือข้างที่ว่างผลักสวิทช์ที่อยู่ข้าง ๆ เครื่องโทรศัพท์ไปจนสุด

     " เข้ามาได้ผู้หมวด  ผมขอย้ำอีกครั้งโปรดจำรหัสที่ประตูให้แน่นอน  มิฉะนั้นชีวิตของผู้หมวดอาจจะสิ้นสุดลงเนื่องจากอุบัติเหตุ "

     มันก็ระบบป้องกันภัยของ ซี.ไอ.เอ.  นั่นแหละครับจากลูกบิดประตูที่ทำเป็นหมายเลขต่าง ๆ เอาไว้  การเปิดประตูห้องยุทธการแต่ละวัน  จะต้องหมุนลูกบิดประตูตามรหัสที่ได้แจ้งเอาไว้ตั้งแต่ ๐๖.๐๐ น.  ถ้าเกิดการผิดพลาดวงจรจะถูกตัดขาด  กระแสไฟจะพุ่งเข้าหาลูกบิดประตูกระทบกับชนวนระเบิดที่ซ่อนอยู่ข้างใน  ไม่มีอะไรเหลือหรอกครับผู้แปลกปลอม สวมรอยเข้ามาก็จะต้องพบกับจุดจบด้วยอำนาจระเบิดอยู่ตรงหน้าประตูนั่นเอง

     ประตูห้องยุทธการเลื่อนออกช้า ๆ ด้วยอำนาจไฟฟ้านายทหารลาวผู้หนึ่งก้าวเท้าผ่านเข้ามาด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม

     " ผู้หมวดคำลื้อ  สิงหาพงศ์ "  ผมอุทานออกมา

     " ครับผมเองคุณบิ๊กแมน  ดีใจที่ได้ร่วมงานกับคุณอีกครั้ง  และอ้าถ้าผมจำไม่ผิด  วีรบุรุษคนที่ขับรถจี๊ปพุ่งเข้าชนสกายค็อบร้าคงจะอยู่ในชุดของเราด้วยใช่ไหมครับ ? "

     ในขณะที่ ร.ต. คำลื้อ สิงหาพงศ์  เข้ามาสัมผัสมือกับผม  สายตาของเขาก็ชำเลืองไปที่รุตม์ ระวี  อยู่ตลอดเวลาเพียงแวบเดียวที่ผมมองเห็นสายตาของคำลื้อมีแววนิยมชมชอบอยู่เต็มเปี่ยมเลยที่เดียว

     " ครับ  มิสเตอร์ รุตม์ ระวี  ความจำของหมวดชั้นหนึ่งเลยทีเดียว  รุตม์  รู้จักกับ  ร.ต. คำลื้อ สิงหาพงศ์  เพื่อนร่วมทีมของเราเสียก่อน "  ผมหันไปแนะนำ

     รุตม์  ลุกพรวดพราดจากเก้าอี้  เขาคงจะสำนึกว่าตัวเองอาวุโสน้อยกว่าก็เลยยกมือขึ้นไหว้หมวดคำลื้อทันที

     หมวดคำลื้อทำหน้าเหลอหรามือขวาที่ยื่นออกไปข้างหน้าในลักษณะสัมผัสมือถูกดึงกลับมาแล้วยกขึ้นไหว้  ตอบด้วยท่าทางที่ขัด ๆ สายตาอย่างไรพิกล

     ไม่คาดฝันมาก่อนว่าจะได้ผู้ร่วมงานที่มีฝีมือดีและใจถึงอย่างผู้หมวดคำลื้อมาร่วมงานชิ้นนี้ด้วย

     ผู้หมวดคำลื้อ  สิงหาพงศ์เป็นนายทหารลาวที่เหี้ยมโหดที่สุดเท่าที่ผมเคยเห็นมา  เขาเคยใช้ก้านไม้ขีดส่วนหัวอัดแน่นลงไปในรูหูของเชลยศึกและจุดไฟลุกฟู่ขึ้นมาเพื่อต้องการให้เชลยศึก  " ตอบ "  คำถามของเขาเท่านั้น

     เมื่อเชลยศึกไม่ยอมพูด  เขาก็มีกรรมวิธีแปลกและโหดเหี้ยมยิ่งกว่านั้นขึ้นไปอีก  เขาใช้หัวแร้งไฟฟ้าเสียบปลั๊กที่มพรวดเข้าไปในรูทวารหนักของเชลยศึก  คราวนี้ให้แน่ขนาดไหนก็ทนไม่ไหวหรอกครับ  เชลยศึกเวียตนามก็เลยพูดจ้อเป็นนกขุนทองไปเท่านั้น

     ภาพที่ผู้หมวดคำลื้อตัดหูเชลยศึกแล้วถีบร่างของเชลยศีกตกจากเฮลิปคอปเตอร์ยังติดหูติดตาของผมอยู่เสมอมา  เมื่อมีเขามาร่วมด้วย  ฝีมือและความเด็ดเดี่ยวของเขาคงจะช่วยให้งานครั้งนี้ลุล่วงไปได้เป็นอย่างดี

     " เอาละ  ก่อนอื่นให้ผมอธิบายให้พวกคุณทราบถึงรายละเอียดต่าง ๆ เสียก่อน "

     นอร์แมนเอ่ยขึ้นมาพร้อมกับชี้มืออาณัติสัญญาณให้พวกผมทั้งสามคนนั่งบนโต๊ะที่รายล้อมเขาอยู่รอบ ๆ

     นอร์แมนหยุดพูดไปชั่วขณะพร้อมกับเอื้อมมือไปหยิบ  " วินสตั้น "  ขึ้นมาจุดสูบด้วยท่าทางใจเย็นจนผมชักฉิวอยู่ในใจ

     " ซี.ไอ.เอ.  ให้ทุน  " เล่าลือ "  หัวหน้าหมู่บ้านกำเกร็งเกือบ  50,000 ดอลล่าร์เพื่อปลูกไร่ฝิ่น  แล้วจัดแจงส่งฝิ่นสุกให้กับพวกเราเมื่อเสร็จสิ้นฤดูปลูกฝิ่นในสองเดือนข้างหน้า "

     นอร์แมนพูดพร้อมกับเขี่ยขี้บุหรี่ลงไปบนส่วนท้ายของลูกปืนครกแบบ 61 ที่ดัดแปลงเป็นที่เขี่ยบุหรี่อย่างสวยงามแล้วเอ่ยต่อไปอย่างเนิบนาบ

     " เล่าลือเป็นคนแม้วที่ได้รับความไว้วางใจจากหน่วยงานมากที่สุด  หลายต่อหลายครั้งที่เราต้องจัดส่งอาวุธยุทโธปกรณ์ทุกชนิดไปให้ทหารชาวบ้านของเขาเพื่อเป็นสินน้ำใจแต่แล้วในที่สุดเล่าลือก็ทำตัวออกห่างเหตุการณ์และสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นในขณะนี้มันบ่งชัดแล้วว่าเล่าลือกำลังทรยศต่อ  ซี.ไอ.เอ.  ไร่ฝิ่นที่งามสะพรั่งหลายพันไร่สูญหายไปจากที่เดิมอย่างปราศจากร่องรอย  ณ บริเวณเดียวกันมีพืชพันธุ์ชนิดอื่น ๆ ขึ้นมาแทนที่  มิหนำซ้ำเล่าลือยังนำปืนต่อสู้อากาศยานของเวียตนามเหนือเข้าไปติดตั้งภายในหมู่บ้านถึงสามกระบอกในฐานะเสนาธิการของ ซี.ไอ.เอ.  ผมยอมไม่ได้หรอกครับ  ที่จะให้ผลกำไรขององค์การขาดหายไปเช่นนี้  คุณรู้ไหมบิ๊กแมน  ลงทุนเพียง 50,000 ดอลล่าร์  จากฝิ่นสุกเรามากลั่นเป็นเฮโรอินที่ประเทศไทย  แล้วส่งไปสหรัฐเราจะได้กำไรถึงหมื่นล้าน  เงินทุนมหาศาลของเราส่วนหนึ่งก็ได้มาจากฝิ่นจำนวนนี้  บิ๊กแมน ร.ต. คำลื้อ  สิงหาพงศ์  และ รุตม์ ระวี หน้าที่ของคุณก็คือ  กระโดดร่มลงไปที่ออสก้า-ปาป้าพยายามหาทางเข้าไปในหมู่บ้านกำเกร็งให้ได้  พร้อมกับค้นหาฝิ่นตลอดจนหาข่าวที่เป็นประโยชน์แก่ฝ่ายเรา  อย่าลืมการเดินทางจะเริ่มต้นขึ้นภายในคืนนี้  คืนนี้หลังจากที่พวกคุณออกไปจากที่นี่  ผมคิดว่าหนึ่งชั่วโมงคงจะพอเพียงในการเตรียมอุปกรณ์ในการเดินทาง  เอาละครับ  ประเดี๋ยวพบกันที่ห้องสรรพาวุธ "

     หมายกำหนดการที่เคยเตรียมเอาไว้ ถูกเปลี่ยนแปลงอย่างกะทันหัน  ทั้งนี้คงจะเป็นการระมัดระวังในการรั่วไหลของแผนการนั่นเอง

     นอร์แมนเก็บภาพถ่ายทั้งหมดลงในตู้เก็บเอกสารที่ออกแบบติดตั้งฝังเข้าไปในผนังคอนกรีตแล้วพยักหน้าพาพวกผมออกจากห้องยุทธการที่ 3 ตรงไปยังห้องสรรพาวุธอย่างรวดเร็ว

     เจ้าหน้าที่สรรพาวุธของ ซี.ไอ.เอ.  พร้อมอยู่แล้วบรรดาอุปกรณ์ที่จำเป็นต่าง ๆ ถูกนำมาวางบนโต๊ะเรียงรายแน่นขนัดไปหมดจนผมไม่แน่ใจว่าพวกเราจะขนอุปกรณ์เหล่านี้ไป  " ออสก้าปาป้า "  ได้โดยวิธีใด

     วิทยุรับส่งแบบจารกรรมตลอดจนอาวุธปืนแบบใหม่ถูกเจ้าหน้าที่อธิบายให้อย่างละเอียดถี่ถ้วนไม่ถึงชั่วโมงพวกผมทั้งสามคนก็พร้อมที่จะออกเดินทาง  เพื่อเย้ยมฤตยูต่อไป...!
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ธันวาคม 08, 2008, 01:31:18 PM โดย jim » บันทึกการเข้า

morfeass
ทหารฝึกหัด

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 4

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 1 : Exp 80%
HP: 0%


« ตอบ #12 เมื่อ: ธันวาคม 21, 2008, 03:59:09 AM »

ขอบคุณครับ  เมื่อไหร่จะมีต่อครับ เอาใจช่วยพี่ที่พิมพ์น่ะครับ
บันทึกการเข้า
jim@รักบ้านเกิดครับ
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1840

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 34 : Exp 88%
HP: 0.1%

เกิดสนามนี้ ขอตายสนามนี้ ผบ.มาขอกลับก่อนนะครับ


« ตอบ #13 เมื่อ: ธันวาคม 22, 2008, 12:39:55 PM »

ติดตามต่อไปเว็ปนี้ได้เลยนะครับ

http://www.thaipoliceshootingclub.com/forum/index.php?board=10.0

เดี่ยวเอาไปโพสไว้ที่นั่นนะครับ
บันทึกการเข้า

sw1981
ทหารฝึกหัด

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 25

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 4 : Exp 7%
HP: 0%


อีเมล์
« ตอบ #14 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 02, 2009, 03:21:02 PM »

ขอบคุณมากครับ
ตอนนี้กำลังรอตอนต่อไปนะครับ
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] 2 ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ไม้เทียม | นำเข้าสินค้าจีน

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!