ยินดีต้อนรับคุณ, บุคคลทั่วไป กรุณา เข้าสู่ระบบ หรือ ลงทะเบียน
เมษายน 30, 2017, 10:08:08 AM
หน้าแรก หน้าแรก chatroom ช่วยเหลือ ปฏิทิน เข้าสู่ระบบ สมัครสมาชิก
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM
พ่อค้ารับรอง
สนใจติดต่อ PM


+  THAIAIRSOFT.GUN :
|-+  General
| |-+  เกี่ยวกับปืนสั้น
| | |-+  เปรียบมวย>>>ปืนสั้น (ผู้ดูแล: boyd, Admin)
| | | |-+  ปลุกวิญญาณ SiG ให้คืนชีพ Review WE 228
0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้ « หน้าที่แล้ว ต่อไป »
หน้า: [1] ลงล่าง พิมพ์
ผู้เขียน หัวข้อ: ปลุกวิญญาณ SiG ให้คืนชีพ Review WE 228  (อ่าน 9754 ครั้ง)
patanka
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1031

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 26 : Exp 8%
HP: 0.1%


« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2012, 08:29:47 PM »

สวัสดีครับทุกท่านที่หลงเข้ามา อิอิ บอกก่อนนะครับว่าผมไม่ได้มีเจตนาอื่น นอกจากการรีวิวปืนพกกระบอกนี้ให้ท่านที่สนใจได้ทราบบ้าง เพราะจากประสบการณ์ของผม เวลาจะหาข้อมูลปืน แล้วถ้าได้อ่านรีวิวที่มีคนโพสต์ไว้ มันเป็นประโยชน์มากครับ ในการตัดสินใจเอาเงินก้อนหนึ่งไปทุ่มให้มัน
สนนราคาค่าตัวก็พอรับได้ 3200-3500 ประมาณนั้นครับ จัดว่าราคาเหมาะกับคุณภาพ บางครั้ง ปืนแพง ก็ใช่ว่าจะดี เช่นปืนตระกูลสูงโมเดลหนึ่ง ขาเตะหักได้หักดี ครั้นจะไปเล่นปืนจีนราคาถูก ก็กลัวพัง มานั่งกุมขมับกันอีกนาน ลองปืนไต้หวันราคากลางๆดูบ้างเป็นไรครับ

เอาล่ะ มาเข้าเรื่องกันดีกว่าครับ ที่เลือกซื้อปืนกระบอกนี้ เพราะผมชอบปืนทรงสูงแบบ SIG แต่ไม่ชอบตัวเต็มและมีรางอย่าง 226 ของ KSC
และไม่ชอบคอมแพ็คมีรางของ KJ 229 คำตอบจึงมาลงเอยที่ตัวนี้ WE F 228 มันเพอร์เฟ็คมากสำหรับผม ผมหลงรักเจ้าตัวนี้ตั้งแต่แรกเห็น
จึงกลายเป็นความฝัน ที่ฝังในใจผมมาจนทุกวันนี้

ปืน SIG SAUER นั้น เดิมทีผลิตจากประเทศสวิสต์เซอร์แลนด์ ต่อมาย้ายฐานการผลิตไปที่เยอรมัน (ถ้าผมจำไม่ผิดนะ) มีอยู่หลายโมเดล
แต่ที่ขายดีสุดๆจะเป็นขนาด 9 มม.พาราฯ โมเดล P226 ตัวนี้เป็นตัวเต็มมาตรฐานปืนพกทางทหาร ที่ถูกเลือกใช้ในหน่วยทหารประจำการ นาวิกโยธิน
P 229 ตัวนี้เป็นขนาดคอมแพ็ค แต่เน้นขายให้พลเรือน และเจ้า P228 ตัวนี้ก็เป็นขนาดคอมแพ็ค  แต่ขายให้กับหน่วยปฎิบัติการพิเศษของกองทัพเรือรวมถึงนักบินขับไล่กองทัพอากาศสหรัฐ และหน่วยงานความมั่นคงที่เกี่ยวกับการคุ้มกันประธานาธิบดี และรมว.กลาโหม สหรัฐ เลือกใช้ครับ อัพเดทข้อมูลนิดนึง ตัวนี้เป็นปืนที่พระเอกในหนัง Olympus ฝ่าวิกฤติยึดทำเนียบขาว ใช้ตลอดทั้งเรื่องครับ  เป็นปืนออโตวันเดอรไนท์ลูกดกที่เลื่องชื่อและอยู่ระดับแถวหน้าของปืนขนาด 9 มม. (เรื่องราวปืนจริง พูดสรรพคุณเป็นวันก็ไม่จบครับ)

นี่คือโฉมหน้าทางซ้ายของปืนพก SIG SAUER P 228 โดยบริษัทยักษ์ใหญ่ไต้หวันอย่าง WE มีปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์ จึงไม่ได้ยิงลายไว้ แต่ไม่เป็นไรครับ
ดูสะอาดตาดีเหมือนกัน ด้ามยิงลาย F228 ดูไกลๆไม่น่าเกลียดเท่าไหร่อีกมุมหนึ่ง หล่อเหลาเอาการ สีผิวส่วนไสลด์สวยเหมือนเนื้อโลหะจริงๆ ท่อนล่างเนียนตาดีมากๆ แต่ผมก็ไม่กล้าสัมผัสท่อนล่างมาก กลัวสีลอก อิอิด้านขวาตัวปืน ไม่มีสลักลายใดๆ โลโก้ที่ด้าม SEAL TEAMSIX ไม่ใช่ปัญหา ก็อย่าไปมองใกล้ๆสิครับ ด้ามเรียบร้อยดี
ไม่มีตะเข็บส่วนเกิน ด้ามเป็นพลาสติกแข็งนะครับอีกมุมหนึ่ง ไกปืนเป็นแบบลากยาว ลากไกยาวในนัดแรก  คล้ายปืนลูกโม่ แต่นิ่มกว่าเยอะ น้ำหนักไกหนักเหมือนกัน แต่เมื่อเหนี่ยวไกนัดแรกไปแล้ว นัดต่อๆไประยะเดินไกไม่มากครับ พอๆกับกล็อค ยิงซ้ำได้ไม่ยาก จังหวะเดินไกยิงคล้าย beretta  ราบเรียบ ไม่มีสะดุด ลั่นไกนัดต่อนัดเร็วมาก แถมปลอดภัยเพราะเมื่อเป็นการยิงนัดแรกหรือปล่อยนิ้วที่ไกสักระยะ ปืนจะมีช่วง rang ของน้ำหนักในการลั่น ดังนั้น หากเราไม่ตั้งใจเหนี่ยวไกจริงๆหรือกดไกปืนไม่ถึงน้ำหนักที่ตั้งไว้ ปืนไม่ลั่นแน่นอนครับอีกด้านหนึ่ง ตัวคันค้างไสลด์สำหรับผู้ที่เคยใช้ 1911 อาจจะไม่ถนัด เพราะมันอยู่สูงขึ้นไปตรงกลางด้าม ต้องใช้ความคุ้นเคยครับ แต่กลับอยู่ใกล้นิ้วหัวแม่มือ บริหารกลไกสะดวกครับกล่องกระดาษบรรจุปืน สวยงาม ไสตล์ WEเปิดกล่องดู ภายในบรรจุปืน 1 กระบอก แมกกาซีน 1 ตัว คู่มือ 1 เล่ม ไม่มีอะไรมากกว่านั้นแล้วครับ เอ๊ะ รึอาจจะมี ผมคงโดนแฮ็คไปก่อนแล้ว ฮ่าๆๆด้านซ้ายสันปืนด้านบน ปาดเฉียงสองข้างไสตล์ซิก ดูบึกบึนแข็งแรง งานเรียบร้อยมาก  มุมนี้เป็นอีกมุมที่ผมคิดว่าซิกมีเสน่ห์ตรงนี้แหละเวลาจะปลดไสลด์ ให้ดึงไสลด์มาข้างหลัง ให้ช่องว่างปาดโค้งบนไสลด์พอดีกับปลายสลักล็อค บิดลงมาข้างล่าง 90 องศา ปืนจะหลุดออกทางข้างหน้า
การปลดท่อนบนของปืนเลียนแบบ beretta ครับ แต่ We ทำมาให้สลักล็อคยกสูงขึ้นจากผิวปืน ผิวปืนจึงไม่เป็นรอย ไม่ว่าะหมุนขึ้นลงซักกี่ครังเผยให้เห็นรางเต็มกันชัดๆ ยาวจากปลายกระบอกไปจนสุดท้ายกระบอก แน่นหนาแข็งแรงตัวปืนท่อนล่างเป็นงานคล้ายๆโลหะประเภทซิงค์อัลลอยนะครับ ในปืนจริงเป็นอัลลอย น้ำหนักเบา แต่ดูแข็งแรง ทำสีผิวท่อนล่างมาเนียนตาดีมาก ด้ามแกะลายกันลื่นหน้าด้าม
เหมือนปืนจริงทุกอย่าง ท้ายด้ามมีรูสำหรับห่วงร้อยสายกันตกตามแบบฉบับปืนทหารมองลอดลงไปให้เห็นรางกลไกและชุดยิงไกด์รอดเป็นแบบของ beretta TM คือใช้ปลายกระเดื่องเสียบใต้ฐานลำกล้องไม่โยกไม่คลอน ตรงนี้เป็นจุดอ่อนครับ หักได้ แต่ถึงจะหักก็ทำงานได้ปกติ เพียงแต่ตอนใส่จะยาก อาศัยจังหวะนิดนึง  ทางที่ดี ซื้อมาแล้ว ไม่ต้องถอดประกอบปืนครับ ยิงไปเรื่อยๆ ผมว่าไม่น่าจะเป็นอะไร ผมคิดว่านะ ถ้าเอาไกรอทตัวนี้ไปกลึงเป็นโลหะแข็งแบบ M 92 TM ปืนตัวนี้ก็แทบจะไม่มีอะไรต้องกังวลแล้วครับ หนักเอาการถอดแยกท่อนบน ท่อนอกเลื่อนออกได้แบบเดียวกับกล็อค KSC งานโลหะทั้งชิ้นครับ ปากลำกล้องมีเกลียว
โดยส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบ แต่ไม่เป็นไร พอรับได้  ดูแข็งแรงดี ท่อนอกสีจะดำมัน สลัก 9 mm para ทางขวาของท่อเหมือนปืนจริงเผยให้เห็นชุดลูกสูบ ผมว่าคล้ายๆของกล็อค ดูแข็งแรงกว่า 1911 เพราะตัวดันลูกเสมอกับปลายสูบ เป็นพลาสติกนะครับตัวนี้คือเข็มแทงชนวนหลอก เป็นโลหะชิ้นเล็กๆ กดแล้วยุบไปได้ ไม่ทำให้นกปืนสึกหรือเป็นรอยครับรอยบากสำหรับดึงไสลด์ เหมือนปืนจริงเอามากๆ ร่องลึกมาก งานเนียน หนาแข็งแรงที่สุดเผยให้เห็นทั้งชุดบน ความหนา ดูกันเอาเองครับวางแนวล็อคไกด์รอทดีๆนะครับ เดี๋ยวปืนจะไม่ทำงานเอา เวลาใส่ไสลด์กลับท่อนบน ให้ดันไสลด์ไปข้างหลังสุดๆพร้อมหาจังหวะ
ใช้มือขวาผลักกระเดื่องล็อคไสลดขึ้นข้างบนนะครับ ทำแรงหน่อยนะ  ทำเบาปืนจะไม่ยอมเข้าซักทีกระเดื่องลดนกใช้งานได้จริงครับ  จะเป็นแบบฮาร์ฟล็อคก็ยังได้ เหมือน 1911 สุดๆ ดึงไสลด์ขึ้นลำ แล้วกดกระเดื่องลง
ปืนจะเข้าตำแหน่ง Half-lock พร้อมยิง เพียงเหนี่ยวไก ปืนจะลั่นทันทีครับ ไม่เสียเวลาง้างนกหรือขึ้นลำใหม่เข็มแทงชนวนหลอก สมจริงมาก ท้ายมน สวยสุดๆ ไสลด์ฝั่งขวาปลายจะแหว่งนิดนึงจากโรงงานนะครับ เป็นปกติ ไม่ต้องตกใจแมกกาซีน งานโลหะ ไม่มีสลักลวดลายใดๆ มีผู้รู้ท่านหนึ่งบอกว่าแมกใช้ร่วมกับของ KJ ได้นะครับ เพียงแต่ว่าของ KJ เมื่อเอามายิงกับ WE ความแรงจะลดลงนิดหน่อย โบลจะบอกความรู้สึกได้ แต่ใช้ร่วมกันได้ปกติครับท้ายแมกเป็นพลาสติก วาล์วเติมแก๊สจะอยู่ลึกลงไป เติมแก๊สได้เงียบดี ไม่มีปัญหาอะไรปากแมกเป็นพลาสติกนะครับ วาล์วจ่ายหัวเล็กมน งานประณีตเรียบร้อยดี


ความแม่นยำอยู่ในเกณฑ์ดี ถึงดีมาก หากแกะกล่องมาแล้วยิงไปสักพัก กลุ่มกินต่ำ ปรับฮอปแก้เอาได้ไม่ยากครับ และกระบอกนี้ผมรันอินไปยี่สิบแมก ไม่ต่ำกว่า 200 นัด โบล์วแบ็กสะท้านใจจริงๆ ความแม่นยำที่ระยะ 5 เมตร ยิงลูกปิงปอง 10 ลูก 10 นัด เล็งจี้เอาได้เลยครับ ไม่ได้โม้!!! เทียบกับปืนที่ผมเคยมีและยิงมาอย่าง  bell 723 ท่อรีด , G 19 KSC ,M 92 TM,WG 4'',M9 KJ ,WE MEU ,R 29 ผมบอกได้ว่า ความแม่นยำกระบอกนี้ดีที่สุดในบรรดาปืนทั้งหลายที่กล่าวมา กลุ่มกระสุนแน่น สวยงามมากครับสุดท้ายเอาไปยิงลายเหมือนจริง สวยมากครับ พร้อมแมกกาซีนสำรองของ KJ 229 ใช้ร่วมกันได้เลย

ข้อสังเกตเล็กๆน้อยๆ
1. เวลาลดปืนลงต่ำ แก๊สออกแรงมาก
2. ขณะที่ยิง สองมือ ท่านจะสัมผัสได้ถึงแก๊สที่ฟุ้งออกจากท้ายเข็มแทงชนวนปะทะใบหน้าท่าน ทุกนัด จนหมดแม๊ก ในประมาณ 300 นัดแรก หลังพ้นรันอินไปแล้ว อาการนี้จะค่อยๆหายไป

ด้านความทรหด 12 ก.พ. 56
วันนี้ผมสะเพร่า ทำปืนตกพื้น ความสูงประมาณเอว พื้นเป็นปูน แต่ปูยางเป็นบล็อคๆไว้ ปืนบรรจุแก๊สและกระสุนเต็มเอียด 13 นัด
ตกโดยเอาศูนย์หลังและนกปืนลง ไม่มีลั่น อิอิ  แรกๆก็เฉยๆ แต่พอจับปืนขึ้นมา แน่นไปหมดทั้งตัว ไสลด์ดันไปข้างหน้าประมาณสองมิล
ปลดแม๊กออกก็ไม่ได้ ขยับส่วนใดไม่ได้เลย พยายามอยู่สามสี่ชั่วโมง ในที่สุด ก็แก้ไขได้ ยิงปุ้งๆๆๆๆ แน่นปึ๊กเหมือนเดิม ไม่มีชิ้นส่วนใดๆแตกหักเสียหาย  นอกจากนกปืนกับศูนย์หลังที่สีถลอกเท่านั้นนน

นี่แหละ ปืนที่สร้างมาเพื่อหน่วยรบพิเศษ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม


สรุป กว่าจะรีวิวได้ หลายขั้นตอนครับ เกือบงงเหมือนกัน พอดีเห็นเป็นปืนดีน่าใช้ ก็เลยอยากให้ท่านมีโอกาสได้รู้จักปืน Sig Sauer ดูบ้าง เผื่อจะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ปืนพกกระบอกนี้ น้ำหนักใช้ได้   พกกับซองนอกได้ไม่หนักมาก พกซ่อนถือว่ามิติเรื่องขนาดไม่เทอะทะมาก แต่อาจหนาไปนิด ศูนย์แต้มจุดขาวเล็งจี้ง่าย ด้ามอาจอวบไปบ้าง แต่คนมือใหญ่จะกำได้พอดี รูปร่างบึกบึนแข็งแรง น่าจะใช้ลงสนามแบบสุดๆได้ ถ้าไม่ห่วงเรื่องผิวปืนจะเสีย ใช้ทิ้งใช้ขว้างยังไหว นานๆหยอดน้ำมันที แต่สำหรับผม ผมประทับใจมาก  ต้องลองเองครับผม  ขอบคุณครับ ยิ้มกว้างๆ ยิ้มกว้างๆ
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มิถุนายน 20, 2013, 10:42:28 AM โดย patanka » บันทึกการเข้า
Bell-kang
นายสิบ
**
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 235

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 12 : Exp 39%
HP: 0.1%


อีเมล์
« ตอบ #1 เมื่อ: ธันวาคม 31, 2012, 12:06:37 AM »

ละเอียดมากครับ ยิ้มเท่ห์
บันทึกการเข้า
virut
ทหารฝึกหัด

ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 12

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 2 : Exp 88%
HP: 0.1%


« ตอบ #2 เมื่อ: มกราคม 27, 2013, 12:43:51 AM »

เห็นแล้วเกิดกิเลศเลย
บันทึกการเข้า

วิรุศ บารมีโชติ

Tel....0882177191

161/12 ถ.ลงหาดบางแสน ต.แสนสุข
อ.เมือง จ.ชลบุรี
20130
patanka
นายพล
******
ออฟไลน์ ออฟไลน์

กระทู้: 1031

Level and Hp mod by the DtTvB :: version 1.02 :: Made for thaiairsoftgun.com Level 26 : Exp 8%
HP: 0.1%


« ตอบ #3 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 03, 2013, 12:10:49 PM »

ใครสนใจจัดมาได้เลยครับ เล่นรุ่นนี้ไม่ผิดหวัง เรื่องอะไหล่ไม่ต้องไปกลัว ใช้ร่วมกับยี่ห้ออื่นได้ ใจรักเป็นพอครับ ยิงฟันยิ้ม ยิงฟันยิ้ม
บันทึกการเข้า
หน้า: [1] ขึ้นบน พิมพ์ 
« หน้าที่แล้ว ต่อไป »
กระโดดไป:  


เข้าสู่ระบบด้วยชื่อผู้ใช้ รหัสผ่าน และระยะเวลาในเซสชั่น

ไม้เทียม | นำเข้าสินค้าจีน

Powered by MySQL Powered by PHP Powered by SMF 1.1.10 | SMF © 2006-2008, Simple Machines LLC | Thai language by ThaiSMF Valid XHTML 1.0! Valid CSS!